Hành trình khởi nghiệp kinh ngạc của chàng trai 24 tuổi: Từ bán SIM điện thoại đến startup 5 tỷ USD

Khi còn nhỏ, chúng ta liên tục được nhắc nhở về tầm quan trọng của giáo dục. Cụ thể hơn, chúng ta đã được cho biết tầm quan trọng của việc đạt điểm cao nhất để chúng ta có thể theo học các trường và đại học tốt nhất.

Đôi khi, cảm giác như sự thành công của chúng ta được đánh giá dựa vào khả năng vượt qua xuất sắc một bài kiểm tra đầu vào, tốt nghiệp đại học loại giỏi  hoặc có công việc được trả lương cao nhất. Đối với một số người trong chúng ta, những giấc mơ lớn hơn sẽ bị thui chột trong những áp lực phải cố gắng để thành công.

Tuy nhiên, đối với Ritesh Agarwal, tiếng gọi đi theo một con đường ít người đi đã khiến anh ta tạo ra một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ, OYO Rooms, hiện được định giá 5 tỷ USD!

Khi còn là một đứa trẻ lớn lên ở thị trấn nhỏ Bissam Cuttack ở Orissa, Ritesh luôn khác biệt. Với bản tính tò mò ham học hỏi, anh ấy đã tự mày mò học tập nhiều thứ. Trên thực tế, người ta nói rằng Ritesh bắt đầu lập trình từ năm 8 tuổi!

Mặc dù các ngôn ngữ lập trình đơn giản được dạy ở trường, anh ta đã sử dụng Google để tìm hiểu kỹ hơn về một chủ đề mà anh ta tin rằng đó là niềm đam mê của mình – lập trình. Ritesh sử dụng mọi cơ hội có thể để học một cái gì đó mới và thậm chí làm những công việc kỳ lạ, như bán thẻ SIM khi còn nhỏ.

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep oyo rooms
Ritesh agarwal – sáng lập và CEO của OYO Rooms

Hầu hết người dân trong thị trấn của Ritesh đã rời khỏi tiểu bang để theo học đại học sau khi tốt nghiệp cấp ba, chủ yếu là vì những cơ hội tốt hơn. Ritesh cũng không ngoại lệ. Anh chuyển đến Kota, Rajasthan với ước mơ bước vào lĩnh vực lập trình. Tuy nhiên, cuộc sống đã có những kế hoạch khác dành cho anh ta.

Trong thời gian rảnh rỗi, và vào cuối tuần, anh ấy đã đi du lịch khắp miền bắc Ấn Độ với bất kỳ khoản tiền tiêu vặt nào anh ấy có.

Sau đó, Ritesh chuyển đến Delhi và đăng ký vào chương trình Đại học London tại Trường Kinh doanh và Tài chính Ấn Độ. Sau ba ngày, anh quyết định nghỉ phép vài ngày để bắt đầu kinh doanh. Và anh ta không bao giờ quay trở lại!

Anh nhớ lại những ngày đầu trong một bài phát biểu tại Techcircle Startup, nói rằng, “tôi có một ngân sách hạn chế. Trong khi tìm nơi để ở, tôi sẽ phải tìm nhà nghỉ hoặc căn hộ cho thuê ở địa phương. Đó là những gì đã cho tôi ý tưởng để bắt đầu Oravel.”

Oravel Stays (sau này trở thành OYO Rooms) ban đầu bắt đầu như một doanh nghiệp được mô hình hóa tương tự như Airbnb Ấn Độ vào năm 2013, tập trung vào thị trường toàn cầu. Một mặt, nền tảng công nghệ đã được ra mắt, nhưng mặt khác, Ritesh phải dành thời gian đeo ba lô đi phượt khắp Ấn Độ, thuê một nhà nghỉ hoặc khách sạn khác nhau mỗi tối để nghiên cứu về lĩnh vực khách sạn

Đây là nơi những thách thức của anh bắt đầu gia tăng.

Y tuong kinh doanh khoi nghiep oyo rooms
Một khách sạn trong chuỗi OYO Rooms

Trong khi Ritesh viết thư cho một số khách sạn để hỏi liệu anh ta có thể ở lại miễn phí không, chỉ một số ít cho phép điều đó. Trong thời gian này, anh dành tất cả tiền tiết kiệm của mình chỉ để ở tại các khách sạn khác nhau mỗi đêm. Công ty bắt đầu khủng hoảng, vì không đạt được lực kéo mà nó đang tìm kiếm, và chẳng mấy chốc, Ritesh đã hết tiền. Anh ta đã ngủ qua đêm trên cầu thang của các nhà nghỉ khác nhau, sau khi bị đuổi khỏi nhà ở Delhi. Anh ta có 23 rupee trong tài khoản ngân hàng và kết nối điện thoại của anh ta đã bị cắt vì anh ta không thanh toán hóa đơn đúng hạn.

“Tôi nghĩ đó là khoảng thời gian quan trọng nhất và học hỏi được nhiều nhất trong cuộc đời tôi. Gia đình tôi khá giả. Tôi có thể yêu cầu họ giúp đỡ. Nhưng tôi biết rằng nếu tôi nhấc điện thoại lên và nói với họ rằng tôi đã thất bại, thì họ sẽ bảo tôi về nhà”, Ritesh nhớ lại.

Mọi thứ trở nên ảm đạm với chàng trai 18 tuổi khi đó. Tuy nhiên, chính trong thời gian này, anh nhận ra rằng có một vấn đề anh muốn khắc phục trong ngành khách sạn – khả năng dự báo. 

“Ở tuổi 19, tôi nhận ra một điều rất rõ ràng. Tôi không muốn tạo ra một doanh nghiệp khác. Tôi muốn xây dựng một cái gì đó có thể tạo ra một tác động thực sự. Nếu tôi thất bại, tôi vẫn sẽ có những bài học tuyệt vời”, Ritesh nói.

Đó là lúc mọi thứ bắt đầu thay đổi. Ý tưởng của Ritesh về việc chuyển đổi ngành công nghiệp khách sạn ở cấp độ toàn cầu đã đưa anh đến với Thiel Fellowship – một học bổng được tạo bởi Peter Thiel, người sáng lập Paypal và là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Facebook. Thiel sẽ trao giải thưởng 100.000 đô la cho một số người dưới 20 tuổi cung cấp cho họ các nguồn lực để ươm tạo ý tưởng kinh doanh của họ. Điều kiện là Ritesh phải bỏ học đại học.

Cuối cùng Ritesh đã giành được học bổng và trở thành một trong những người Ấn Độ đầu tiên được trao vinh dự danh giá này.

startupinsider: softbank dau tu vao oyo rooms 1 ty usd
Cuối năm 2018, OYO Rooms được Softbank đầu tư 1 tỷ USD đưa giá trị startup này lên 5 tỷ USD

“Khi tôi đến đó, có hai điều giá trị tôi học được. Đầu tiên là hãy làm những điều sáng tạo. Thứ hai là nếu bạn đã mất công suy nghĩ, hãy nghĩ lớn”, anh ấy nói thêm.

Chính mục tiêu này đã giúp Ritesh bắt đầu OYO Rooms. Trên thực tế, OYO là viết tắt của cụm từ trên On Your Own (của riêng bạn). Anh ta bắt đầu tại một khách sạn không có gì đặc biệt, lúc đó anh ta đã ở được ba tháng, hầu như lúc nào cũng vắng khách. Chủ sở hữu, tuyệt vọng với việc kinh doanh, cho phép Ritesh chuyển đổi khách sạn của mình, như một phần của OYO, miễn là anh ta có thể đảm bảo lợi nhuận.

Trong vòng mười tháng, Ritesh đã thực hiện tất cả các loại công nghệ mới để tân trang lại khách sạn hoàn toàn. Anh ấy xây dựng tiêu chuẩn hóa sản phẩm, cho phép đăng ký phòng thông qua internet và cung cấp hình ảnh thời gian thực của các phòng để khách hàng biết chính xác những gì họ nhận được với số tiền họ sẽ trả.

“Về căn bản, chúng tôi tạo ra một cái gì đó khác biệt. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một túi đồ vệ sinh bất cứ khi nào họ checkin, tiết kiệm thời gian cho người quản lý. Vì vậy, hai người có thể quản lý 2000 phòng thay vì bốn người chỉ quản lý 30 phòng”, Ritesh giải thích.

Bắt đầu với chỉ một khách sạn nhưng OYO Rooms đã phát triển lên hàng trăm khách sạn  khắp Ấn Độ. Với các quốc gia như Brazil sẽ áp dụng phiên bản OYO của riêng họ. Điều làm cho mô hình này thành công, theo Ritesh là khách hàng có được trải nghiệm tốt với mức giá thấp hơn, trong khi chủ sở hữu kiếm được nhiều tiền hơn trước đây. Đó là sự chia sẻ trong thị trường, một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Hiện tại, doanh nhân 24 tuổi đứng đầu OYO, một công ty trị giá hàng hàng tỷ đô la. Mới đây OYO Rooms đã được quỹ đầu tư lớn nhất thế giới của Softbank đầu tư 1 tỷ USD, đưa OYO trở thành startup có giá trị lớn thứ hai ở Ấn Độ – 5 tỷ USD. Trong tương lai, anh hy vọng OYO sẽ trở thành số một trên bảng xếp hạng toàn cầu về khách sạn bình dân.

Trong một khoảng thời gian ngắn chỉ năm năm, Ritesh Agarwal đã có thể tận dụng tối đa các cơ hội của mình. Vậy, câu hỏi là làm thế nào?

Sau tất cả, không quan trọng rằng anh ấy là một người đã bỏ học đại học. Điều quan trọng là anh ta có một giấc mơ, anh ta đã dám mạo hiểm, và anh ta đã thấy rõ mình muốn gì. Con đường ít người đi là không dễ dàng, nhưng nó chắc chắn xứng đáng với những nổ lực phi thường của doanh nhân trẻ này.