Nhà sáng lập Forever21: Từ nhân viên bơm xăng đến khối tài sản 6 tỷ USD.

Do Won "Don" Chang - nhà sáng lập Forever21 cùng hai con gái

Năm 1981, Jin Sook và Do Won “Don” Chang di cư từ Hàn Quốc đến Los Angeles để theo đuổi khát vọng lớn nhất của mọi doanh nhân: Giấc mơ Mỹ (the American dream).

Bộ đôi vợ chồng, khi đó đều 26 tuổi, đặt chân đến California không một xu dính túi, nói tiếng Anh bồi và không có bằng đại học.

Họ đã quyết tâm tìm kiếm sự giàu có trong ngành công nghiệp cà phê, nhưng đó không phải là mỏ vàng mà họ đã hình dung.

Trong ba năm, Don đủ mọi việc từ người gác cổng, bơm xăng đến phục vụ cà phê để trang trải cuộc sống. Sau đó, một quan sát đơn giản đã châm ngòi cho một sự thay đổi lớn lao trong hướng đi của họ , điều mà sau này biến họ trở thành tỷ phú.

“Tôi nhận thấy những người lái những chiếc xe đẹp nhất đều làm trong ngành may mặc”, Don nói với LA Times trong một cuộc phỏng vấn năm 2010.

Nhận thức này đã thôi thúc họ mở một cửa hàng quần áo rộng 900 mét vuông ở LA vào năm 1984. Họ đặt tên cho nó là Fashion21. Không giống như 3 doanh nghiệp đã thất bại trước đây, họ đã thu về 700.000 đô la doanh thu trong năm đầu tiên kinh doanh Fashion21.

Sau thành công ban đầu này, họ bắt đầu mở các cửa hàng mới cứ sau sáu tháng và cuối cùng đổi tên thành Forever 21.

Môt cửa hàng thời trang Forever21

Ngày nay, nhà bán lẻ thời trang này tạo ra doanh thu khoảng 4,4 tỷ đô la từ hơn 600 cửa hàng và cặp vợ chồng Changs có giá trị tài sản ròng ước tính là 6,1 tỷ đô la, theo Forbes.

Forever21 vẫn là một doanh nghiệp gia đình, với Don là CEO và Jin Sook là giám đốc bán hàng. Hai cô con gái của họ cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong công ty. Chị cả, Linda, quản lý tiếp thị, trong khi Esther giám sát các yếu tố hình ảnh của thương hiệu.

“Điều quan trọng là con gái tôi học được những điều giá trị từ công việc khó khăn của công ty”, Don nói với LA Times. “Ai có thể mang lại những lợi ích tốt nhất cho bạn ngoại trừ gia đình?”

Con gái của họ không phải là những người duy nhất được truyền cảm hứng từ câu chuyện từ nghèo khó trở nên giàu sang của họ.

“Forever21 mang lại hy vọng cho những người đến đây mà hầu như không có gì”, Don nói với LA Times. “Và đó là phần thưởng làm tôi tự hào nhất: Thực tế là những người nhập cư đến Mỹ, giống như tôiđã từng, có thể đến với Forever21 và biết rằng tất cả những điều này được bắt đầu bởi một người nhập cư Hàn Quốc bình thường với một giấc mơ.”