Từ miếng xốp vứt đi đến startup trị giá 170 triệu USD

scrub daddy shark tank my anh 2
Aaron Krause - sáng lập kiêm CEO của Scrub Daddy

Aaron Krause – nhà sáng lập kiêm CEO của Scrub Daddy,  đã biến một ý tưởng kinh doanh đơn giản thành một công ty trị giá hàng trăm triệu USD nhờ một miếng xốp hình mặt cười.

Aaron chia sẻ: “Tôi luôn quan sát và tìm ra những điểm còn thiếu sót ở các sản phẩm mà mình sử dụng hàng ngày. Vì thế, tôi có sở thích chế tạo ra nhiều thứ khác nhau. Dẫu vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sáng kiến thành công nhất của mình lại là một miếng xốp làm sạch”.

Hiện Scrub Daddy có giá trị lên tới 170 triệu USD và đang nắm giữ danh hiệu thương vụ thành công nhất của Shark Tank (chương trình kêu gọi đầu tư cho các startup) tại Mỹ với doanh số bán ra hơn 25 triệu sản phẩm.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, startup của Aaron không phải là câu chuyện thành công chỉ sau một đêm. Trên thực tế, nó có liên quan đến khoảng thời gian 25 năm trước sau khi Aaron tốt nghiệp đại học. Khi đó, bố mẹ của anh (đều là bác sỹ) đã gọi anh lại để bàn chuyện tương lai một cách nghiêm túc.

Anh nhớ lại: “Họ khá thất vọng khi tôi quyết định sẽ kinh doanh dịch vụ rửa xe. Tôi không phải một người rửa xe đơn thuần mà là chủ tịch và CEO của công ty”.

Không hài lòng với những miếng mút đánh bóng có mặt trên thị trường, tôi đã đăng ký bằng sáng chế đầu tiên của mình. Tôi mày mò phát minh từ khi còn là một đứa trẻ nhưng đó là lần đầu tiên tôi thực sự hành động nghiêm túc. Khoảnh khắc dùng thử miếng mút mới, tôi biết rằng đây sẽ là một sản phẩm tuyệt vời.

Sau đó, tôi đã bán công ty rửa xe để tập trung sản xuất mút đánh bóng. Ngoài ra, tôi còn chế tạo ra các loại máy móc cần thiết để phục vụ quá trình sản xuất. Vậy nên, tay tôi lúc nào cũng đầy dầu mỡ và tôi không thể nào rửa sạch chúng hoàn toàn. Từ vấn đề đó, tôi quyết định tạo ra một sản phẩm để làm sạch những vết bẩn này. Tôi đặt hàng từ rất nhiều nhà cung cấp và cuối cùng, một công ty ở Đức đã tạo ra sản phẩm đúng ý tôi. Đó là một điều kỳ diệu”.

Để cầm miếng xốp dễ dàng hơn, Aaron đã cắt nó thành hình tròn có hai lỗ ở giữa và điều này đã vô tình khiến miếng mút trông giống như một gương mặt. Đó là khởi đầu của Scrub Daddy.

scrub daddy shark tank anh 1
Sản phẩm miếng xốp làm sạch của Scrub Daddy

Năm 2008, Aaron đã bán công ty của mình cho tập đoàn sản xuất lớn nhất thế giới 3M trừ một sản phẩm. Họ không hứng thú nên đã loại Scrub Daddy ra khỏi thỏa thuận và mua toàn bộ phần còn lại.

Không bán được miếng xốp làm sạch, Aaron bỏ chúng vào một cái thùng dán mác “phế liệu” và để chúng ở phía sau nhà kho. Ba năm sau, khi bị vợ bắt lau dọn đồ đạc, anh mới nhớ ra chiếc thùng đựng “phế liệu”.

Với Scrub Daddy, Aaron đã tạo ra một sản phẩm có khả năng chà rửa mà không làm trầy xước, không bám mùi và đặc biệt là có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ: Mềm khi gặp nước nóng và cứng lại trong nước lạnh. Khi thấy miếng xốp có khả năng làm sạch đồ dùng rất tốt, anh quyết định thử trên bát đĩa và nồi niêu xoong chảo.

Một ngày nọ, Aaron và vợ xem Shark Tank trên TV và anh nảy ra ý định sẽ tham gia chương trình này. Sau hai tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, anh đã có mặt tại trường quay ở Los Angeles để trình bày trước các “cá mập” về Scrub Daddy.

scrub daddy shark tank my
Aaron Krause thuyết trình về Scrub Daddy trên Shark Tank

Sau khi thuyết trình xong, Aaron nhận được ba lời đề nghị đầu tư và cuối cùng thì bà trùm kinh doanh Lori Greiner – đại diện của kênh mua sắm trên truyền hình QVC đã giành chiến thắng với mức đầu tư 200.000 USD cho 20% cổ phẩn công ty. Khi chương trình được phát sóng vào tháng 10/2012, doanh số bán hàng của Scrub Daddy đã thực sự bùng nổ và không có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ đó.

Tính đến tháng 1/2017, tổng doanh thu của Scrub Daddy đã đạt hơn 100 triệu USD – cao nhất trong lịch sử Shark Tank Mỹ. Ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày Scrub Daddy lại chiếm thêm thị phần từ 3M và có lẽ công ty này đã rất hối hận khi từ chối sản phẩm của Aaron ngày trước.

Lời khuyên của Aaron dành cho những người đam mê khởi nghiệp và tạo ra sản phẩm mới là: “Nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời, dù lớn hay nhỏ, và tin tưởng vào nó thì cách duy nhất để thành công là chớp lấy cơ hội và hành động”.