Từ nhân viên sai vặt trở thành triệu phú 19 tuổi

Robert Mfune bên chiếc siêu xe mạ vàng của mình

Mới chỉ 19 tuổi nhưng chàng triệu phú trẻ Robert Mfune đã sở hữu khối tài sản khổng lồ và những chiếc xe hơi đắt đỏ được mạ vàng xa xỉ.

Theo tin tức trên báo BBC News, Robert Mfune (19 tuổi, sống tại Southampton, Anh) hiện là một trong những triệu phú dưới 20 tuổi của Vương quốc Anh. Chàng trai 19 tuổi đã sở hữu hai xe ô tô hạng sang với tổng trị giá lên đến 250.000 bảng, gồm một chiếc Range Rover và một chiếc Bently Continental GT mạ vàng.

Ngoài ra, triệu phú 9X cũng đầu tư vào nhiều cao ốc, cửa hàng ở Anh, cùng bất động sản tại quê nhà Nam Phi.

Được biết, con đường làm giàu của Robert Mfune tuy có ngắn hơn so với nhiều người khác nhưng cũng chứa đựng những vất vả và cực khổ trong những ngày đầu tập tành kinh doanh.

Bắt đầu từ năm 16 tuổi, sau giờ học trên lớp, Robert Mfune xin làm việc vặt tại một công ty tài chính và bắt đầu tiếp thu những kiến thức cơ bản về giao dịch quyền chọn nhị phân qua những nhân viên có năng lực, sau đó tự nghiên cứu tại nhà.

Giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary trading hay binary options, digital option, fixed return option) là hình thức kinh doanh người chơi chỉ có thể thắng (một khoản tiền được xác định trước theo tỷ lệ tiền đặt cọc) hoặc thua (mất một khoản tiền được xác định trước theo tỷ lệ tiền đặt cọc).

Với sự liều lĩnh của mình, vào năm 17 tuổi, Robert Mfune đã lập một tài khoản dưới tên mẹ (vì cậu chưa đủ tuổi để chơi binary options) và tập kinh doanh ở nhà. Mfune đã đăng ký giao dịch trên nền tảng IQ Option – một nền tảng giao dịch nhị phân, forex, cổ phiếu nổi tiếng và uy tín của Mỹ với hơn 30 triệu người sử dụng thường xuyên (bạn có thể tìm hiểu thêm về IQ Option tại đây). Đồng thời, cùng thời điểm đó, Robert xin làm thêm tại McDonald’s và theo học chương trình A-level. Bận rộn kiếm tiền nhưng cậu vẫn tốt nghiệp với số điểm cao AAB.

kiem tien online voi quyen chon nhi phan
Giao diện nền tảng giao dịch nhị phân IQ Option

Robert Mfune chia sẻ trên BBC News, khoảng thời gian vừa đi học vừa làm thêm tại McDonald’s và làm “chân sai vặt ở công ty tài chính”, đặc biệt là lúc tập tành kinh doanh tại nhà là quãng thời gian khó khăn nhất với Robert Mfune.

BBC News cũng cho biết thêm, khi Robert 18 tuổi, một cố vấn đã giúp cậu lập tài khoản riêng. Hiện Robert Mfune vẫn dùng nó để phát triển sự nghiệp.

Được biết, triệu phú mới mua tặng mẹ căn nhà trị giá 130.000 bảng và một chiếc ôtô.

Theo Robert Mfune, cậu mua xe cho mẹ vì không muốn người ngoài thấy bà đi xe bus trong khi con trai kiếm được bộn tiền. “Đồng thời, tôi cũng muốn mẹ sống thoải mái hơn nên tặng bà một căn nhà”.

Bên cạnh binary trading, Mfune còn đầu tư vào một loạt chuỗi cửa hàng cafe và bất động sản tại Anh, một phần khác vào những tài sản ở quê nhà Nam Phi.

“Với tôi, việc sở hữu những chiếc xe đẹp cũng là một niềm vui nhưng tôi không bao giờ coi chúng hơn những người thân của mình. Mối quan tâm hàng đầu của tôi vẫn là gia đình, bạn bè và cả tình yêu nữa. Mong muốn của tôi là làm cho mọi người được hạnh phúc và tôi cũng sẽ rất hạnh phúc khi thấy mọi người đều có được thứ mình muốn” – Mfune chia sẻ.