10 cuốn sách cần đọc trước khi khởi nghiệp

Có những cuốn sách kinh doanh nhất định các doanh nhân khởi nghiệp cần đọc. Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy 10 cuốn sách kinh doanh như vậy. Một số trong số chúng đưa ra những lời khuyên về kinh doanh và cuộc sống có giá trị vượt thời gian, trong khi những cuốn khác khám phá các khái niệm và ý tưởng tiên tiến – ví dụ những công nghệ mới tiềm năng.

Dù là bằng cách nào, danh sách các cuốn sách kinh doanh này được thiết kế để giúp các doanh nhân khới nghiệp, giống như bạn, có được những kiến thức bổ ích mà bạn cần để thành công trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào mà bạn tham gia.

1. “Bold” (Sự táo bạo) – Peter Diamandis, Steven Kotler

”Bold” – Peter Diamandis, Steven Kotler

Bạn muốn tìm hiểu cách tận dụng các công nghệ mới để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng mà bạn chưa từng thấy trước đây? Nếu vậy, “Bold” là cuốn sách kinh doanh dành cho bạn.

Trong cuốn sách thú vị này, bạn sẽ học về cách sử dụng các công nghệ mới, lối tư duy đột phá và các công cụ tận dụng sức mạnh đám đông để tạo ra sự giàu có phi thường đồng thời tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa trên thế giới.

Ngoài ra, cuốn sách củng giới thiệu các phương pháp mới và độc đáo để tận dụng các công cụ vô hạn trên thế giới internet giúp bạn huy động vốn, kiếm tiền và quản lý tiền bạc.

2. ”The 4 Hour Workweek” (Tuần làm việc 4 giờ) – Tim Ferriss

Tuần làm việc 4 giờ

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn biến giấc mơ thiết kế lối sống của riêng mình thành hiện thực. Hãy đọc nó nếu bạn muốn học hỏi để bắt đầu kinh doanh online và tự do sống theo cách riêng của mình.

“Tuần làm việc 4 giờ” là một cuốn sách kinh doanh hướng dẫn chi tiết từng bước một cho bất cứ ai muốn tạo ra sự tự do cho mình bằng cách tận dụng sức mạnh của internet

3. Think and Grow Rich (Suy nghĩ và làm giàu) – Napoleon Hill

Suy nghĩ và làm giàu

Suy nghĩ và làm giàu là một cuốn sách đúc kết những bài học có giá vượt thời gian mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng, cả trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Được xuất bản lần đầu vào năm 1937, cuốn sách này chỉ cho chúng ta biết các nguyên tắc, thói quen và bí mật của một số doanh nhân thành công nhất trong lịch sử như Andrew Carnegie, Thomas Edison, Henry Ford, và nhiều hơn nữa. Hãy đọc nó và áp dụng những mô thức để gặt hái thành công cho chính bạn

4. “Zero to One” (Từ không đến một) – Peter Thiel

Không đến một – Peter Theil

Cuốn sách này là một tập hợp các bài giảng được của nhà đầu tư, tỷ phú và người sáng lập PayPal, Peter Thiel, trong những năm ông giảng dạy tại đại học Stanford.

Cùng với đồng tác giả Blake Masters, Thiel đã đưa ra một bộ tiêu chuẩn khắt khe cho các doanh nhân, người khởi nghiệp và các nhà lãnh đạo để cân nhắc cẩn thận khi xây dựng một doanh nghiệp hướng tới tương lai của xã hội chúng ta.

5. “Leader Eat Last” (Lãnh đạo luôn ăn sau cùng) – Simon Sinek

Lãnh đạo luôn ăn sau cùng – Simon Sinek

Trong cuốn sách này, tác giả Simon Sinek đưa ra những cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao các nhà lãnh đạo cần thay thế các mô hình quản lý cũ như “cây gậy và củ cà rốt” bằng các phương pháp bền vững hơn, dựa trên sự đồng cảm, được thiết kế để tăng cường sự tương tác và cảm giác về tình đồng đội – những thứ đang bị bỏ qua trong môi trường làm việc hiện đại.

Hãy chọn cuốn sách này nếu bạn đang có kế hoạch khởi nghiệp- hoặc đang lãnh đạo một doanh nghiệp và muốn xây dựng văn hóa đội ngũ cùng nhau hợp tác để thành công.

6. “Infulence” (Sự ảnh hưởng) – Robert Cialdini

“Influence” – Ảnh hưởng

Các doanh nghiệp thành công được xây dựng bằng cách bán thành công các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cho số lượng lớn khách hàng trung thành

Việc bán hàng thành công cho những khách hàng này đòi hỏi một cá nhân phải có kiến thức và kỹ năng tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đến những khách hàng tiềm năng và biến họ trở thành người mua hàng thường xuyên.

Trong cuốn sách, bạn sẽ tìm hiểu về 12 loại vũ khí để tạo ảnh hưởng và cách sử dụng chúng để thuyết phục khách hàng tiềm năng và mọi người mua bằng cách sử dụng các yếu tố kích thích tâm lý được khoa học kiếm chứng

7. “The E-Myth Revisited” (Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả) Michael Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Là doanh nhân, chúng ta muốn điều tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúng ta muốn công việc kinh doanh phát triển mạnh, lớn lên. mở rộng và trở nên thịnh vượng. Và đôi khi, chúng ta bị cuốn vào việc cố gắng biến tất cả những điều này xảy ra, chúng ta quên mất lý do tại sao chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh ngay từ đầu.

Trước khi chúng ta biết điều đó, chúng ta đã tạo ra một công việc cho chính mình chứ không phải là một doanh nghiệp tự hoạt động có hệ thống. Trong cuốn “The E-Myth Revisited”, tác giả Michael Gerber giúp chúng ta tiếp cận việc kinh doanh của mình như bản chất của kinh doanh thực sự chứ không phải là một công việc đơn thuần.

8. “The 7 Habits of Highly Effective People” (7 thói quen hiệu quả) Stephen Covey

7 thói quen hiệu quả – Stephen Covey

Có thể bạn đã nghe nói về cuốn “7 thói quen hiệu quả” của Stephen Covey – nhưng bạn đã thực sự đọc nó và áp dụng vào thực tế như một cuốn sách kinh doanh chưa?

Nếu chưa, thì bây giờ, hãy dành thời gian để cân nhắc việc đó. Sức mạnh của cuốn sách này đến từ các nguyên tắc (hoặc thói quen) bất diệt mà những người thành công luôn tuân theo.

Mỗi thói quen được nêu trong cuốn sách này được thiết kế để bạn đạt được sự hiệu quả trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc, tinh thần và tài chính.

9. “Never Eat Alone” (Đừng bao giờ đi ăn một mình) – Keith Ferrazzi

Bạn có mong muốn đạt được những lợi thế trong cuộc sống và trở nên thành công mà không phải hy sinh tính chính trực của bạn để làm điều đó? Nếu có, thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” là cuốn sách kinh điển về tạo dựng mối quan hệ với người khác và bất cứ ai đang sống trong nền kinh tế kết nối hiện tại đều nên đọc nó.

Như tác giả Keith Ferrazzi đã nói trong cuốn sách – “thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt là trong kinh doanh đòi hỏi phải cùng làm việc với mọi người, chứ không phải là chống lại họ”.

10. “Getting Things Done” (Hoàn thành công việc) – David Allen

“Getting things done” – Hoàn thành công việc

Bạn có thể có một số ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất, sáng tạo nhất trên thế giới – và có từng ý tưởng trong số chúng bị bỏ qua do thiếu khả năng thực thi.

Nếu bạn thiếu sự nhiệt huyết, khả năng hoàn thành công việc hiệu quả và năng suất cao, thì chẳng quan trọng những ý tưởng kinh doanh của bạn tuyệt vời như thế nào bởi vì, như người ta nói và thực tế chứng minh, thành công phụ thuộc vào khả năng hành động nhất quán.

Và may mắn thay, cuốn sách cuối cùng trong danh sách những cuốn sách kinh doanh thiết yếu này của David Allen sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách tổ chức công việc, lập kế hoạch và triển khai các ý tưởng một cách hiệu quả mà không phải chịu áp lực nặng nề.