10 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại cần phải đọc năm 2019

Nghiên cứu cho thấy 88% người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Nếu điều đó là một trong những yếu tố giúp cho họ trở nên giàu có, thì bạn cũng có thể như vậy.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về chủ đề tài chính cá nhân và làm giàu mà bạn cần phải đọc để trở nên giàu có và thành công trong năm 2019

1. “Think and Grow Rich ” – Napoleon Hill (Suy nghĩ và làm giàu)

Nhà báo Napoleon Hill đã nghiên cứu hơn 500 triệu phú tự thân, bao gồm Andrew Carnegie, Henry Ford và Charles M. Schwab, trước khi phát hành cuốn sách bán chạy nhất này vào năm 1937.

Những bài học kinh điển vượt thời gian của Hill về tài chính cá nhân sẽ giúp bạn hiểu rằng làm giàu liên quan đến vấn đề tư duy nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Trên thực tế, ông ấy hầu như không đề cập đến các từ như “tiền”, “sự giàu có”, hay “tài chính”., Thay vào đó, Hill giải thích các rào cản tâm lý kìm hãm nhiều người khỏi việc xây dựng tài sản – và dạy bạn cách bắt đầu tư duy để thành công.

2. “Business Adventures ” – John Brooks (những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh)

Những người giàu có xu hướng tin rằng bắt đầu kinh doanh là cách nhanh nhất để kiếm tiền. Cuốn sách này, được khuyến nghị nên đọc bởi các tỷ phú tự thân như Bill Gates và Warren Buffett, sẽ dạy bạn cách làm điều đó … nhưng không phải là cách mà một cuốn sách kinh doanh thông thường hay làm.

“Không giống như nhiều tác giả kinh doanh ngày nay, Brooks không đề cập đến những bài học dạng “làm như thế nào” hay cách giải thích sơ sài về thành công” – Gates giải thích. “Bạn sẽ không tìm thấy những bài viết dạng danh sách trong cuốn sách này đâu. Thay vào đó, Brooks đã viết những bài viết dài, đào sâu vào một vấn đề, giới thiệu một vài nhân vật điển hình và cho thấy mọi thứ được ứng dụng như thế nào đối với họ”.

Mặc dù có rất nhiều thay đổi trong thế giới kinh doanh kể từ những năm 1960, Gates cho biết các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh vẫn như cũ, thêm vào đó, những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh của Brooks vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

3. “The Little Book of Common Sense Investing ” – John C. Bogle (Cuốn sách nhỏ về chiến lược đầu tư thông thường)

Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có là đầu tư nếu bạn làm điều đó một cách chính xác.

Bogle, người sáng lập tập đoàn Vanguard và người tạo ra quỹ chỉ số (index fund) đầu tiên trên thế giới, đề cập chi tiết chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất: Đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng nói rằng mọi nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ đều nên đọc cuốn sách này.

4. “The Essays of Warren Buffett ” – Warren Buffett andLawrence A. Cunningham (Những bài học đầu tư từ Warren Buffett)

Cuốn sách hơn 700 trang cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về các triết lý của Buffett về kinh doanh, đầu tư và cuộc sống được chính “Nhà tiên tri xứ Omaha” chia sẻ.

5. “Tools of Titans ” – Tim Ferriss (Công cụ của những người khổng lồ)

Làm thế nào để trở thành một tỷ phú? Cuốn sách mới nhất của tác giả bán chạy nhất Tim Ferriss khám phá lịch trình và thói quen hàng ngày của những người nổi tiếng, vận động viên chuyên nghiệp, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và những người thành công khác, sẽ chỉ cho bạn cách đạt được điều đó.

Ferriss đã phỏng vấn và nghiên cứu lối sống của hơn 200 người được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới và rút ra những thói quen phổ biến ở họ. Nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao thành công và sự giàu có, đây nhất định là cuốn sách dạy làm giàu bạn không thể bỏ qua trong năm 2019 này.

6. “The Richest Man in Babylon ” by George S. Clason

Cách đây gần một thế kỷ, Clason đã tiết lộ bí mật để trở nên giàu có trong tác phẩm tài chính cá nhân kinh điển xuất bản năm 1926.

Trên thự tế, bí mật đó không có gì to tát. Tất cả những gì cần có để làm giàu là nắm vững một vài khái niệm đơn giản, chẳng hạn như trả tiền cho bản thân trước và sống trong khả năng thu nhập của mình, những điều mà Clason thuyết giảng thông qua một bộ sưu tập các truyện ngụ ngôn hài hước.

Mặc dù đã trải qua gần trăm năm, nhưng cuốn sách này vẫn được đánh giá là một trong những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại.

7. “Rich Dad Poor Dad ” – Robert Kiyosaki (Cha giàu, cha nghèo)

Trong cuốn sách dạy làm giàu best-seller này, Kiyosaki xóa tan quan điểm lỗi thời rằng bạn cần kiếm thật nhiều tiền để làm giàu. Bằng cách kể câu chuyện về hai người cha – của chính mình và cha của người bạn thân nhất – ông ấy chỉ ra cách xây dựng sự giàu có ngay cả với một mức lương khiêm tốn.

Ngoài ra, Kiyosaki thách thức niềm tin phổ biến rằng ngôi nhà của bạn là một tài sản. Ông cũng giải thích chi tiết sự khác biệt giữa cách mà người giàu và người bình thường lựa chọn phương pháp kiếm tiền và nhấn mạnh sự khác biệt quan trọng giữa tài sản và các khoản nợ.

8. “The Automatic Millionaire ” – David Bach (Triệu phú tự động)

Triệu phú tự thân và cố vấn tài chính David Bach chỉ ra một số hiểu lầm phổ biến về tiền bạc trong cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất của ông.

Theo tác giả bạn không cần một ngân sách, bạn không cần kiếm thật nhiều tiền, và bạn thậm chí không cần có ý chí mạnh mẽ để tích lũy một gia tài. Tuy nhiên bạn cần có một kế hoạch cụ thể để đạt được điều đó. Cuốn sách cung cấp các nguyên tắc bất hủ, giúp bạn bắt đầu trên con đường đến với sự giàu có trong vòng một giờ.

9. “Be Obsessed or Be Average ” – Grant Cardone (Ám ảnh hay tầm thường)

Như Siebold nói, để làm giàu, bạn phải học hỏi từ những người giàu có. Triệu phú tự thân Grant Cardone, người đã xây dựng năm công ty và khối tài sản trị giá hàng triệu đô la có nhiều kinh nghiệm về quản lý tiền và đầu tư tiền bạc.

Trong cuốn sách dạy làm giàu mới nhất của tác giả bán chạy nhất này, ông nhấn mạnh rằng nếu bạn muốn giàu có thực sự, bạn phải có khát khao, tập trung cao độ, thậm chí phải luôn bị ám ảnh bởi tiền bạc.

Cardone đưa ra một số lời khuyên trái ngược – ông ấy không khuyến khích những chiến lược làm giàu phổ biến như đầu tư vào kế hoạch 401(k) (một hình thức quỹ hưu trí của Mỹ) hay mua nhà. Các chiến lược xây dựng sự giàu có mà Cardone chia sẻ trong cuốn sách này đã giúp ông ta đi lên từ những thất bại năm 25 tuổi để kiếm được một triệu đầu tiên ở tuổi 30.

10. “The Power of Broke ” – Daymond John (Sức mạnh của sự túng quẫn)

Nhà đầu tư Shark Tank và doanh nhân Daymond John đã biến 40 đô la thành một thương hiệu trị giá 6 tỷ đô la – FUBU. Trên con đường khởi nghiệp của mình, ông ấy đã bị từ chối và thua lỗ nhiều lần.

Tuy nhiên, việc bị khánh kiệt mang đến ít nhất một lợi thế lớn: Nó làm nổi bật sự sáng tạo và các giải pháp vượt trội, ông giải thích trong cuốn sách dạy làm giàu của mình.

John khuyên rằng không nên vứt bỏ cơ hội giàu có và thành công của bạn chỉ vì bạn có quá ít tiền. Hãy sử dụng nó như một lợi thế.