18 cuốn sách phải đọc trong năm 2019 nếu muốn thành công

18 cuốn sách phải đọc năm 2019
18 cuốn sách phải đọc năm 2019

Đọc sách là điều cần thiết nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh. Nó sẽ đưa bạn đến những ý tưởng và phương thức tư duy mới, và sẽ cho phép bạn tiếp cận với nguồn kiến ​​thức đa dạng.

Bất kể lĩnh vực kinh doanh nào mà bạn tham gia, kiến ​​thức bạn thu được từ sách sẽ là nền tảng để giúp bạn vượt qua những thử thách và thất bại và tăng cường khả năng thành công. Dưới đây là 18 cuốn sách phải đọc năm 2019 để khơi dậy những ý tưởng, suy nghĩ sáng tạo, và đưa bạn vào bước đi vững chắc để đạt được mục tiêu của mình

1. The Execution Factor: The One Skill That Drives Success (Thực thi: kỹ năng dẫn đến thành công) – Kim Perell 

Cuốn sách đưa ra cách tiếp cận đơn giản để thành công bằng cách xác định 5 đặc điểm được chia sẻ bởi những người biết cách thực hiện hiệu quả ước mơ và đạt được mục tiêu. Kim Perell là một doanh nhân khởi nghiệp, nhà điều hành và nhà đầu tư thiên thần rất thành công. Cô ấy cho thấy khả năng đạt được thành công không phải hoàn toàn dựa trên việc có một ý tưởng tuyệt vời, bằng cấp cao hay IQ vượt trội. Perell tin rằng khả năng thực thi là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

2. Purple Cow: Transform Your Business By Being Remarkable (Con bò tía) – Seth Godin

Trong một khung cảnh trang trại điển hình, không có gì có thể thu hút sự chú ý của bạn giống như một con bò màu tím. Theo cuốn sách Purple Cow (Con bò tía) của Seth Godin, đây là bí quyết để chiến lược marketing thành công – trở nên khác biệt và thú vị, tạo ra sự quan tâm và được ghi nhớ. Những chiến thuật tiếp thị thông thường rất nhạt nhẽo và khiến doanh nghiệp của bạn trở nên mờ nhạt và tầm thường. Nếu bạn muốn trở nên đáng chú ý và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh, bạn phải khiến công ty nổi bật trước mọi người

3. Outliers: The Story of Success (Những kẻ xuất chúng) – Malcolm Gladwell

Trong Outliers – Những kẻ xuất chúng, Malcolm Gladwell nghiên cứu những người đã đạt được thành công phi thường ngoài sức tưởng tượng. Ông khám phá những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa những người thành công và không thành công. Với đầy những giai thoại xác định những quan niệm sai lầm phổ biến, cuốn sách của Gladwell, cho thấy thành công không chỉ là vấn đề về IQ, mà là sự kết hợp giữa chăm chỉ và cơ hội.

4. You Are a Badass at Making Money: Master the Mindset of Wealth (Làm chủ tư duy giàu có) – Jen Sincero

Cuốn sách đúc kết một kết luận quan trọng rằng sự tự do tài chính bắt đầu từ suy nghĩ của bạn. Jen Sincero kết hợp các câu chuyện cá nhân vui nhộn với những khái niệm đột phá để giúp bạn nắm bắt tiềm năng kiếm tiền của mình và có được kết quả thực sự. Phát huy sự khôn ngoan và hóm hỉnh khiến cuốn sách đầu tay của cô trở thành cuốn sách bán chạy nhất, Sincero giúp người đọc xác định và vượt qua niềm tin hạn chế của họ xung quanh tiền bạc.

5. How Successful People Think: Change Your Thinking, Change Your Life (Người thành công suy nghĩ như thế nào) – John C. Maxwell

Những người thành công nhất thế giới có một điểm chung: họ nghĩ khác với mọi người. Trong cách những người thành công nghĩ, John C. Maxwell đưa ra 11 cách suy nghĩ cụ thể mà bạn có thể thực hành để sống một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn. Cuốn sách coi suy nghĩ như một môn học: bạn càng nỗ lực phát triển những kỹ năng này, bạn càng giỏi về chúng.

6. When: The Scientific Secrets of Perfect Timing  (Khi nào: Bí mật về thời gian hoàn hảo) – Daniel H. Pink

Thời gian là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Theo Daniel Pink, thời gian trong ngày có thể có tác động rất lớn đến việc ra quyết định của mỗi người, việc chúng ta học tập như thế nào và đến năng suất, hiệu quả làm việc của chúng ta. Rút ra từ những nghiên cứu về tâm lý học, sinh học và kinh tế, Pink tiết lộ trong cuốn sách cách chúng ta có thể sử dụng thời gian tốt nhất để sống thành công. Ông đưa ra các chiến lược để hoàn thiện bản thân và cho thấy cách chúng ta có thể sử dụng các mô hình quản lý thời gian hiệu quả để xây dựng lịch trình lý tưởng.

7. Principles: Life and Work (Nguyên tắc: Sống và Làm việc) – Ray Dalio

Trong Principles: Life and Work, tác giả Ray Dalio chia sẻ những nguyên tắc độc đáo mà ông đã phát triển, cải tiến và sử dụng trong 40 năm qua để tạo ra kết quả độc đáo trong cả cuộc sống và kinh doanh. Thông qua các nguyên tắc này, Dalio cho thấy rằng bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cũng có thể đạt được mục tiêu của họ. Dalio thành lập công ty đầu tư Bridgewater Associates vào năm 1975, nơi đã trở thành một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất và hoạt động tốt nhất trên thế giới.

8. Rise and Grind: Outperform, Outwork, and Outhustle Your Way to a More Successful and Rewarding Life – Daymond John and Daniel Paisner

Daymond John tin rằng một tinh thần lao động quên mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Ông đã thành lập một dây chuyền sản xuất quần áo với số vốn chỉ vỏn vẹn 40 đô la kiếm được từ công việc làm thêm ngoài giờ. Thương hiệu FUBU của ông hiện có doanh thu hơn 6 tỷ đô la. Rise and Grind là phần tiếp theo rất được mong đợi của The Power of Broke (Sức mạnh của sự túng quẫn) – một cuốn sách bestseller khác của John. Trong cuốn sách này, Daymond John cho thấy sự kỷ luật và kiên trì đã giúp ông ấy vượt qua những trở ngại và thúc đẩy thành công của ông ấy như thế nào. John đào sâu vào những thói quen phổ biến và bí mật thành công của những người đã đạt đến đỉnh cao danh vọng và sự nghiệp.

9. Good to Great: Why Some Companies Make the Leap and Others Don’t (Từ tốt đến vĩ đại ) – Jim Collins

Từ tốt đến vĩ đại được coi là một trong những cuốn sách về quản trị hay nhất mọi thời đại và được phần lớn các doanh nhân nổi tiếng, chuyên gia trên thế giới khuyến nghị phải đọc

Trong Từ tốt đến vĩ đại, Jim Collins xác định và đánh giá các yếu tố cho phép các công ty ưu tú thực hiện quá trình chuyển đổi từ chỉ tốt thành thực sự tuyệt vời. Sử dụng các số liệu về hiệu suất tài chính của doanh nghiệp, Collins và nhóm nghiên cứu của ông đã xác định các công ty đáp ứng các tiêu chí của họ về sự vĩ đại và phân tích cách họ đạt được thành công.

10. Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life…And Maybe the World (Những điều nhỏ bé có thể thay đổi cuộc đời bạn) – William H. McRaven

Lấy cảm hứng từ một bài diễn văn mạnh mẽ mà Đô đốc Hải quân William H. McRaven gửi đến lớp tốt nghiệp của Đại học Texas tại Austin, Make Your Bed trình bày 10 bài học cuộc sống mà McRaven lượm lặt được trong sự nghiệp quân sự của mình. Dựa trên các nguyên lý cốt lõi của bài phát biểu gốc, đã gây sốt với hơn 10 triệu lượt xem, McRaven kể lại những câu chuyện từ chính cuộc đời anh và từ những người anh gặp phải trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã đưa ra những quyết định khó khăn với quyết tâm, lòng trắc ẩn, danh dự và lòng can đảm.

11. The One Minute Manager (Vị giám đốc một phút) – Kenneth Blanchard and Spencer Johnson M.D.

Trong nhiều thập kỷ, cuốn sách Vị giám đốc một phút đã giúp mọi người đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Cuốn sách này, cung cấp một câu chuyện ngụ ngôn kinh điển về một chàng trai trẻ đang tìm kiếm một người quản lý hiệu quả và hữu ích hơn bao giờ hết. Và trong khi các nguyên tắc mà nó đưa ra là vô tận, phiên bản mới này đã được cập nhật để giúp độc giả thành công nhanh hơn trong một thế giới thay đổi nhanh chóng.

12. Building a StoryBrand: Clarify Your Message So Customers Will Listen (Xây dựng một câu chuyện thương hiệu) – Donald Miller

Cho dù bạn là giám đốc tiếp thị của một công ty trị giá hàng tỷ đô la hoặc chủ sở hữu của một doanh nghiệp nhỏ, Building a StoryBrand sẽ biến đổi mãi mãi giá trị độc nhất mà bạn mang lại cho khách hàng. “Quy trình StoryBrand” của Donald Miller là giải pháp để giúp các doanh nghiệp làm rõ thông điệp tiếp thị của họ và kết nối với khách hàng. Miller tập trung vào 7 điểm câu chuyện phổ quát mà tất cả mọi người phản hồi và điều đó sẽ thúc đẩy sự mua hàng của khách hàng.

13See You at the Top: 25th Anniversary Edition (Hẹn bạn trên đỉnh thành công) – Zig Ziglar

Hẹn bạn trên đỉnh thành công của Zig Ziglar là một cuốn sách bán chạy nhất trong nhiều năm và đã thay đổi cuộc sống của vô số người. Cuốn sách nhấn mạnh giá trị của việc xây dựng một hình ảnh bản thân lành mạnh, làm rõ lý do tại sao các mục tiêu là quan trọng và làm thế nào để thiết lập chúng, và sau đó thúc đẩy bạn tiếp cận chúng. Phiên bản sửa đổi này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự trung thực, trung thành, đức tin, liêm chính và cá tính mạnh mẽ. Nó cung cấp các hướng dẫn từng bước về cách thay đổi cách bạn nghĩ về bản thân và môi trường xung quanh.

14. The Lean Start-Up (Khởi nghiệp tinh gọn) – Eric Ries

Trước khi bạn tạo dựng bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bạn nhất định phải đọc The Lean Start-Up (Khởi nghiệp tinh gọn), vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc mà bạn có thể sẽ lãng phí. Eric Ries xem xét lý do tại sao hầu hết các công ty khởi nghiệp thất bại, và làm thế nào để ngăn chặn những thất bại đó. Cách tiếp cận của ông giúp xây dựng các công ty vừa hiệu quả hơn vừa thúc đẩy sự sáng tạo của con người. Các phương pháp của ông dựa trên việc “học hỏi có kiểm chứng”, thử nghiệm nhanh chóng và các điều chỉnh liên tục giúp rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm.

15. The 4-Hour Work Week: Escape 9-5, Live Anywhere, and Join the New Rich (Tuần làm việc 4 giờ) Tim Ferriss

Doanh nhân kinh doanh tự do có thể học hỏi rất nhiều từ Tim Ferriss, người đã khiến thiết kế lối sống trở nên phổ biến. Tuần làm việc 4 giờ là một cuốn sách phải đọc cho bất cứ ai muốn trở thành doanh nhân, hoặc bất cứ ai mơ ước thoát khỏi vòng lẩn quẫn của công việc nhàm chán thường ngày để sống cuộc sống theo cách họ muốn. Ferriss nêu chi tiết các chiến lược thông minh như outsourcing (thuê ngoài), tuân theo quy tắc 80/20 và tự động hóa các quy trình. Hãy quên đi khái niệm làm việc hàng thập kỷ để nghỉ hưu. Tuần làm việc 4 giờ là một kế hoạch chi tiết làm thế nào để tạo dựng một sự nghiệp thành công lâu dài thay thế những đợt luân chuyển công việc và nghỉ ngơi tạm thời.

16. How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm) – Dale Carnegie

Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại của Dale Carnegie đã đưa vô số người lên nấc thang thành công. Đắc nhân tâm đưa ra lời khuyên đơn giản có thể giúp bạn xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Những bài học quan trọng mà cuốn sách đề cập đến: 6 cách để khiến mọi người thích bạn, 12 cách để thu hút mọi người theo cách nghĩ của bạn và 9 cách để thay đổi mọi người mà không gây phẫn nộ.

17. Crush It!: Why NOW Is the Time to Cash In on Your Passion – (Làm tới đi!) Gary Vaynerchuk

Nếu bạn thích biến những sở thích và đam mê của mình thành tiền bạc dựa vào internet, Crusht it! là một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn biến điều đó thành hiện thực. Gary Vaynerchuk giải thích lý do và cách tạo ra thương hiệu cá nhân không thể cưỡng lại và làm thế nào để biến sở thích của bạn thành một doanh nghiệp thực sự. Vaynerchuk cung cấp cho độc giả những lời khuyên từng bước về cách khai thác sức mạnh của Internet để biến giấc mơ kinh doanh của họ thành hiện thực.

18. Thrive: The Third Metric to Redefining Success and Creating a Life of Well-Being, Wisdom, and Wonder (Bứt phá) – Arianna Huffington

Có nhiều thứ để đo lường thành công hơn là một mức lương và danh hiệu ấn tượng. Ông trùm truyền thông Arianna Huffington chỉ cho độc giả cách tạo ra một lối sống trong đó thành công được đo lường bằng một thứ gì đó có ý nghĩa và cá nhân hơn là chỉ có tiền và quyền lực. Người sáng lập Huffington Post chia sẻ những giai thoại cá nhân và cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hạnh phúc và thành công, trong và ngoài văn phòng. Thrive là một hướng dẫn tuyệt vời cho những người có tham vọng nâng cao tinh thần và hạnh phúc của nhân viên.