Đọc sách quyết định 80% đến thành công: 6 cuốn sách hay nhất phải đọc cho năm 2019 rực rỡ

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 4

Sức mạnh của việc đọc sách đối với khả năng thành công của mỗi người đã được kiểm chứng. Ngay cả các tỷ phú nổi tiếng như Bill Gates, Warren Buffett vẫn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để bồi dưỡng kiến thức bắng cách đọc sách.

Dưới đây là 6 cuốn sách hay nhất cần phải đọc để có một năm 2019 thành công rực rỡ

1. Tôi, tương lai và thế giới – Nguyễn Phi Vân

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 1

”Tôi, tương lai và thế giới” ra đời đúng vào thời điểm cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta đang thay đổi với một tốc độ chóng mặt do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới sàng lọc những ai có thể tồn tại. Đó không phải người có IQ cao nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi tốt nhất.

Với những trải nghiệm thực tế của mình, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có một cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà người đọc khó có thể tưởng tượng được, và từ đó rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

Như tổng thống Benjamin Franklin từng nói: “Thất bại trong chuẩn bị nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại”. ”Tôi, tương lai và thế giới” nên là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ, các nhà giáo dục, kể cả những nhà khởi nghiệp và những người làm chính sách để có sự chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần cách mạng công nghiệp 4.0 tràn đến.

2. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần – Tolly Burkan

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 5

“Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” – một cuốn sách được viết bởi một chuyên gia ảo thuật người Mỹ và cũng là người khởi xướng phong trào đi trên than hồng – Tolly Burkan. Cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn những công cụ hữu ích giúp bạn cảm thấy sống có ý nghĩa, hạnh phúc và đáng để trân trọng.

Nếu cuộc sống của bạn luôn căng thẳng, nhàm chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển. ”Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn một mô hình cơ bản để bạn nhìn nhận lại bản thân và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.

3. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 4

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min gây ấn tượng với người đọc ngay từ tiêu đề. Thế gian vội vã, cuộc sống vội vã, lòng người vội vã là căn bệnh chung của cuộc sống hiện đại ngày nay. Ai cũng lo sợ rằng nếu mình không nhanh lên, vội vàng lên thì sẽ bị bỏ lại giữa dòng chảy phăng phăng, vô tình của cuộc đời.

Nhưng càng hối hả ngược xuôi thì bạn lại càng thấy mệt mỏi, căng thẳng. Cuốn sách như một lời nhắn gửi rằng bạn đọc hãy thử dừng chân đứng lại, tìm kiếm một khoảng lặng giữa bản nhạc xô bồ hay một ít thời gian ngơi nghỉ để nhìn lại con đường mình đã, đang và sẽ đi.

Đại đức Hae Min đã mở ra những suy nghĩ khác cho bạn đọc. Không phải thế gian chi phối tâm trí ta, làm ta vui hay làm ta buồn mà chính là “tâm trí ta được phản chiếu lại trong cuộc sống, ta dựa vào đó rồi tự cho rằng thế gian rất thế này, rất thế kia.” Thế gian vội vã là do tâm ta không tĩnh, chỉ cần ta nghỉ ngơi thì thế giới cũng sẽ ngơi nghỉ.

4. Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 2

Lồng ghép vào câu chuyện về chuyến phiêu lưu của một con người dường như đang gặp phải những bất hạnh trong đời, Robin Sharma đã đưa vào đó những triết lí sâu sắc về vũ trụ, tình yêu thương, hạnh phúc và thành công. Từ muôn ngàn năm trước, từ những quá vãng xa xôi, khi con người chưa có ánh sáng văn minh, khao khát khám phá bí ẩn vũ trụ và sức mạnh của trái tim mình đã luôn cháy bỏng. Giờ đây trong ánh sáng của kỷ nguyên mới, “Ba người thầy vĩ đại” một lần nữa sẽ làm thức dậy trong ta những trăn trở mãnh liệt ấy…

5. Nhà giả kim – Paulo Coelho

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 3

“Nhà giả kim” được xem như là kim chỉ nam dành cho những ai còn đang loay hoay về định hướng của cuộc đời mình. Vì lẽ đó mà có lẽ ”Nhà giả kim” đã trở thành một cuốn sách mà nhắc đến thì ai ai cũng biết.

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!” và đừng bao giờ sợ hãi trước hành trình chênh vênh vô định khi thực hiện ước mơ, bởi vì “mỗi giây phút tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và Vĩnh hằng“. Bạn cần nhớ rằng, khi đã quyết tâm muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp ta đạt được mục đích. Khi bạn đã dám dấn thân thực hiện ước mơ của mình thì những thứ bạn nhận được còn nhiều hơn cả việc chạm tay vào giấc mơ.

Đây là cuốn sách bán chạy thứ hai trên thế giới chỉ sau Kinh thánh. Cuốn sách bán được hơn 65 triệu bản và được dịch ra 56 thứ tiếng. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi và xứng đáng là cuốn sách cần phải đọc trong đời của tất cả mọi người.

6. Nếu ngày mai không bao giờ đến – Yasushi Kitagawa

6 cuon sach hay nhat phai doc cho mot nam 2019 thanh cong anh 6

“Nếu ngày mai không bao giờ đến” là cuốn sách thứ 2 của Kitagawa, xuất bản năm 2006. Tác phẩm này trở thành tiểu thuyết best seller với doanh số bán hàng đạt 90.000 bản và đứng đầu trong bảng xếp hạng của “Hội nghiên cứu phổ biến việc đọc sách, book sommelier” năm 2007.

Không màu mè, không nhiều kịch tính, dữ dội mà chỉ với một gam màu dịu dàng và lãng đãng xuyên suốt, tựa tiếng nói thủ thỉ chảy nhẹ vào tai, rồi khắc sâu trong tâm trí bạn những bài học quý giá về cuộc đời. Lại một lần nữa, tác giả Yasushi Kitagawa đem sự sâu lắng và trải đời của mình vào từng con chữ như một dòng chảy ngầm mãnh liệt khơi dậy sự thức tỉnh và thay đổi trong tư duy của mỗi người trẻ.

Càng đọc càng bị cuốn hút vào, khi được một phần ba cuốn sách, bạn sẽ có cảm giác như nó không phải viết cho ai khác, mà được viết ra dành cho mình. Cảm giác đồng cảm, xúc động, phấn kích khiến bạn phải đứng dậy đi đi lại lại loanh quanh trong phòng.