8 cuốn sách giúp bạn trở nên giàu có hơn

Nếu bạn đang muốn đạt được sự thành công về tài chính và trở nên giàu có những cuốn sách sau đây sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích

CNBC đã phỏng vấn các cố vấn tài chính nổi tiếng thế giới những cuốn sách mà họ khuyến nghị để tăng sự hiểu biết của mọi người về cách chúng ta đầu tư và quản lý tiền của mình. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của họ.

I Will Teach You To Be Rich” – Tôi sẽ dạy bán cách làm giàu

Cuốn sách này của Ramit Sethi cung cấp một chương trình sáu tuần dành cho thanh niên từ 20 đến 35 tuổi.

I will teach you to be rich – Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu

Cố vấn tài chính Michael Kitces giới thiệu cuốn sách bởi vì nó không chỉ dạy những thói quen tốt, nó còn nhấn mạnh giá trị của việc tái đầu tư vào bản thân bạn.

“Tôi thấy hầu hết các cuốn sách tài chính cá nhân đều bỏ qua khía cạnh rất quan trọng này trong việc cố gắng cải thiện tình hình tài chính của bạn bằng cách tập trung vào khả năng kiếm tiền của bạn, thay vì chỉ chú trọng đến các khoản chi tiêu hoặc danh mục đầu tư của bạn”, theo Kit Kitces. “Đó là lý do cuốn sách này được đánh giá cao trong danh sách của tôi”.

“The Ultimate Financial Plan: Balancing Your Money and Life” – Kế hoạch tài chính tối ưu

The Ultimate Financial Plan: Balancing Your Money and Life – Kế hoạch tài chính tối ưu

Cuốn sách hướng dẫn cách lập kế hoạch tài chính này của Jim Stovall và Tim Maurer đề cập đến những vấn đề tài chính tổng thể của bạn, bao gồm dòng tiền, bảo hiểm và kế hoạch đầu tư bất động sản.

“Cuốn sách này rất hữu ích cho những người tự lập muốn giải quyết các vấn đề và có thời gian để quản lý tài chính cá nhân của họ”, chuyên gia Rianka Dorsainvil, người sáng lập và chủ tịch của Your Greatest chia sẻ

Cuốn sách cũng có thể giúp bạn nếu bạn đang có ý định làm việc với một cố vấn tài chính.

“Bạn có thể mang những ý tưởng và tư duy trong cuốn sách này để trao đổi với các cố vấn tài chính. Điều này tạo nên cảm giác giống như một mối quan hệ đối tác hơn”, Dorsainvil nói.

“The Millionaire Next Door” – Những hàng xóm triệu phú

The millionaire next door – Những hàng xóm triệu phú

Được viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko, cuốn sách này chỉ ra những người Mỹ giàu có thường sống theo lối sống giản dị và hiếm khi thể hiện sự giàu có của họ bằng việc chi tiêu hào nhoáng.

“Cuốn sách giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính và cho thấy tác động của việc sống trong khả năng của bạn và chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được có thể mang lại cho bạn sự tự do tài chính ngay từ khi còn nhỏ”, Dorsainvil nói.

“Đọc cuốn sách sẽ cho bạn hiểu về cách tất cả các quyết định – từ việc mua nhà đến xe hơi – ảnh hưởng như thế nào đến sự giàu có lâu dài của bạn”, theo Dorsainvil.

“Think and Grow Rich” – Suy nghĩ và làm giàu

“Think and Grow Rich” – Suy nghĩ và làm giàu

Cuốn sách của Napoleon Hill được xuất bản lần đầu vào năm 1937, đúc kết bài học từ những người đàn ông giàu có trong thời đại đó, bao gồm Andrew Carnegie, Thomas Edison và Henry Ford.

Cuốn sách dạy cho bạn “lối tư duy mà một người cần phải có để trở nên giàu có”, theo lời cố vấn tài chính Ivory Johnson, người sáng lập Delancey Wealth Management ở Washington, D.C.

“Tiềm thức của chúng ta rất mạnh mẽ và những suy nghĩ sẽ biến thành hiện thực”, Johnson

“The Rational Optimist: How Prosperity Evolves” – Làm thế nào để trở nên thịnh vượng

The Rational Optimist: How Prosperity Evolves – Làm thế nào để trở nên thịnh vượng

Tác giả Matt Ridley đặt ra vấn đề trong cuốn sách của mình làm thế nào để gia tăng sự thịnh vượng trong thế kỷ này, bất chấp những gì người bi quan nói.

“Thông điệp đó, theo cố vấn tài chính Tom West, một đối tác tại Công ty Tư vấn Đầu tư & Đầu tư Chữ ký ở Tysons Corner, Virginia, có thể giúp các nhà đầu tư né tránh thị trường vì lo ngại những gì có thể xảy ra”.

“Rid Ridley thực hiện một công việc thuần thục trong bối cảnh sự tiến bộ của xã hội hiện đại theo cách dễ tiếp cận, đặt nền tảng cho việc kỳ vọng thế giới tương lai sẽ tốt hơn về mặt vật chất”, theo West. “Cuốn sách đã được xuất bản sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 nhưng vẫn còn nguyên giá trị cho đến bây giờ”.

“Make Your Kid a Money Genius (Even If You’re Not)” – Để con bạn thành thiên tài tiền bạc

Make Your Kid a Money Genius (Even If You’re Not) – Để con bạn thành thiên tài tiền bạc

Cuốn sách của Beth Kobliner nhằm mục đích giúp các bậc cha mẹ của những đứa trẻ mới chập chững biết đi đến các thiếu niên niên dạy chúng cách quản lý tiền bạc.

Cố vấn tài chính Diahann W. Lassus, chủ tịch của Lassus Wherley ở New Providence, New Jersey, giới thiệu cuốn sách bởi vì nó sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu thay vì những thuật ngữ và lối diễn đạt đao to búa lớn chúng ta có thể bắt gặp”.

Cuốn sách đề cập đến các chủ đề tài chính khác nhau bao gồm từ thiện và đưa ra các lời khuyên khác nhau theo nhóm tuổi.

“Đây là một tài liệu tham khảo có giá trị sẽ hướng dẫn cha mẹ trong từng giai đoạn của cuộc đời con họ”, Lassus nói.

“The Elements of Investing: Easy Lessons for Every Investor” – Các yếu tố của đầu tư: Bài học đơn giản dành cho mọi nhà đầu tư

The Elements of Investing: Easy Lessons for Every Investor – Các yếu tố của đầu tư: Bài học đơn giản dành cho mọi nhà đầu tư

Hai nhà đầu tư huyền thoại Burton G. Malkiel và Charles D. Ellis đưa ra những lời khuyên cơ bản về đầu tư và tiết kiệm trong The Elements of Investing

“Cuốn sách này chắt lọc tất cả những hiểu biết đầu tư tốt nhất từ tác phẩm kinh điển của mỗi tác giả – ‘A Random Walk Down Wall Street’ and ‘Winning The Loser’s Game’, đồng thời bao gồm cả tư vấn tiết kiệm và tài chính cá nhân” Peter Lazaroff, đồng giám đốc đầu tư tại Plancorp ở St. Louis cho biết. “Cuốn sách này rất hữu ích cho những người mới bắt đầu muốn hiểu rõ hơn về cách đầu tư cho các mục tiêu dài hạn”.

“The Most Important Thing: Uncommon Sense for the Thoughtful Investor” – Điều quan trọng nhất

The Elements of Investing: Easy Lessons for Every Investor – Các yếu tố của đầu tư: Bài học đơn giản dành cho mọi nhà đầu tư

Howard Marks, đồng chủ tịch của Oaktree Capital Management, chia sẻ triết lý đầu tư của mình trong cuốn sách này, bao gồm những hồi ức cá nhân cũng như những tư vấn về đầu tư.

Louis Abel, giám đốc đầu tư của First Foundation Advisors ở Irvine, California, cho biết đây là một trong những cuốn sách hay nhất về đầu tư giá trị và đầu tư nói chung.

Ông cho biết tất cả các cố vấn tài chính tại công ty của ông đều được yêu cầu đọc cuốn sách và nó “phù hợp cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư”.