10 ý tưởng kinh doanh đơn giản tạo ra 100 triệu USD

Rất có thể, bất cứ ai bạn nói chuyện sẽ có ý tưởng cho một doanh nghiệp mà họ nghĩ có thể kiếm được hàng triệu đô la. Mặc dù ý tưởng kinh doanh có thể dễ dàng xuất hiện, nhưng việc biến những ý tưởng đó thành một công ty thành công lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân với những ý tưởng kinh doanh đơn giản và khởi đầu khiêm tốn đã có thể biến chúng thành những doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả.

Những cái tên như Bill Gates, Larry Ellison và Mark Zuckerberg thường xuất hiện khi mọi người nghĩ về những người may mắn đã kiếm được tiền từ ý tưởng của họ. Nhưng bạn không nhất thiết phải sống ở Silicon Valley hoặc Seattle mới có thể biến ý tưởng kinh doanh của bạn thành hàng triệu đô la.

Vậy cần làm gì để kiếm được 100 triệu đô la? Hãy cùng tìm hiểu 10 người dưới đây cùng những ý tưởng kinh doanh đã giúp họ kiếm được 100 triệu đô la trở lên

1. Chris và Robin Sorensen — Firehouse Subs

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep
Hai anh em Chris và Robin Sorensen với ý tưởng kinh doanh cửa hàng sandwich phong cách lính cứu hỏa Firehouse Subs

Chris và Robin Sorensen đều là lính cứu hỏa ở Florida khi họ nảy ra ý tưởng mở một cửa hàng bánh sandwich dựa trên lịch sử 200 năm làm công việc cứu hóa của gia đình họ. Năm 1994, hai anh em mượn thẻ tín dụng của mẹ vợ Robin, và mở cửa hàng đầu tiên, được trang trí với thiết bị chữa cháy và một bức tranh tường vẽ tay mô tả sở cứu hỏa địa phương. Họ thậm chí còn đặt ra những cái tên được lấy cảm hứng từ công việc cứu hỏa của họ như là “Hook & Ladder”, “Engine Company”. Robin làm việc tại cửa hàng trong khi Chris tiếp tục làm việc bán thời gian tại sở cứu hỏa.

Ngày nay, hai anh em Sorensens đã không còn làm công việc cứu hỏa nữa. Firehouse Subs hiện là một doanh nghiệp nhượng quyền đang bùng nổ, với 514 địa điểm nhượng quyền và liên doanh trên khắp Hoa Kỳ – và con số này vẫn tiếp tục tăng. Công ty có kế hoạch tiếp tục mở rộng ở Đông Bắc, Trung và Tây Nam vào năm 2012.

Năm 2011, Firehouse Subs đã thu về 288,9 triệu USD tổng doanh thu toàn hệ thống.

2. Mary Ellen Sheets — Two Men and a Truck

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep
Mary Ellen Sheets với ý tưởng kinh doanh dịch vụ xử lý rác Two Men and a Truck

Mary Ellen Sheets không bao giờ tưởng tượng rằng việc thu gom rác sẽ biến thành một công ty trị giá hàng triệu đô la. Đầu những năm 1980, con trai của Sheets, Jon và Brig Sorber, bắt đầu làm những công việc lặt vặt cho người dân địa phương, sử dụng chiếc xe bán tải của họ để chuyên chở rác trong khu dân cư.

Khi hai người con trai đi học đại học, điện thoại của khách hàng liên tục đổ chuông. Vì vậy, Mary Ellen đã thuê hai người đàn ông và mua một chiếc xe tải khác với giá 350 đô la. Lúc đầu, đó là một sở thích, nhưng đến cuối năm 1980, cô đã bỏ công việc riêng của mình để tập trung vào việc kinh doanh toàn thời gian. Cô cũng đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt khác: nhượng quyền thương mại.

Ngày nay, Two Men and a Truck có 224 địa điểm tại 34 tiểu bang. Brig Sorber đã thay thế mẹ mình làm CEO, nhưng Mary Ellen Sheets vẫn phục vụ trong ban giám đốc và Jon Sorber là một giám đốc vận hành của công ty. Năm 2011, Two Men and a Truck đã thực hiện 353.761 lượt vận chuyển và có tổng doanh thu 220 triệu đô la.

3. Bert và John Jacobs — Life is Good

startupinsider: y tuong kinh doanh Life is Good
Bert và John Jacobs và ý tưởng kinh doanh áo thun Life is Good

Bert và John Jacobs đã thiết kế những chiếc áo thun đầu tiên của họ vào năm 1989 và đi bán rong trên đường phố Boston và tại các trường đại học dọc theo Bờ biển phía Đông. Nhưng trong suốt 5 năm, thành công đã lảng tránh họ. Sau đó, vào năm 1994, họ đã nảy ra ý tưởng sử dụng một thiết kế của một nhân vật hoạt hình có tên Jake và khẩu hiệu “Life is good”. Mọi người dường như bị thu hút bởi thông điệp đơn giản về sự lạc quan – những chiếc áo là một điểm nhấn tại một hội chợ đường phố địa phương và các nhà bán lẻ nhanh chóng trở nên quan tâm.

Bây giờ khuôn mặt của Jack và câu châm ngôn đã vượt xa những chiếc áo thun đơn thuần. Bạn có thể tìm thấy Jack và các nhân vật khác mỉm cười trên các sản phẩm từ khăn và túi cho đến cốc cà phê và dây xích chó. Và cuộc sống bây giờ chắc chắn là tốt đối với Bert và John Jacobs. Việc kinh doanh đang bùng nổ, với doanh thu năm 2011 đạt khoảng 100 triệu đô la.

4. Sara Blakely — Spanx

startupinsider: y tuong kinh doanh do lot Spanx
Sara Blakely với ý tưởng kinh doanh đồ lót Spanx đã giúp cô trở thành tỷ phú

Một đêm nọ, Sara Blakely cắt bỏ phần dưới của chiếc quần lót của mình và ý tưởng kinh doanh Spanx đã ra đời. Với 5.000 đô la tiền tiết kiệm, Blakely đã nghiên cứu và đăng ký bằng sáng chế cho chiếc quần lót không chân và lái xe vòng quanh Bắc Carolina năn nỉ chủ sở hữu nhà máy sản xuất sản phẩm của mình. Hầu hết những người đó nói với cô rằng nó sẽ không bao giờ bán được, nhưng một chủ sở hữu đã quyết định nắm lấy cơ hội và giúp cô thực hiện ý tưởng điên rồ của mình.

Năm 2000, nguyên mẫu của cô đã được hoàn thiện và cô bắt đầu thuyết phục được những khách hàng ở các cửa hàng thời trang cao cấp. Trong ba tháng đầu tiên, cô đã bán được hơn 50.000 bộ từ phía sau căn hộ của mình. Giờ đây, ý tưởng điên rồ của cô ấy đã phát triển với đa dạng các sản phẩm được bán trên khắp thế giới và Blakely ngày càng thành công. Vào tháng 3/2012, cô đã lọt vào danh sách tỷ phú thế giới năm của Forbes, ước tính doanh thu của công ty này khoảng 250 triệu đô la.

5. Geoff, Dave và Catherine Cook — myYearbook

startup insider: y tuong kinh doanh myyearbook
Geoff, Dave và Catherine Cook — myYearbook

Hai anh chị em Dave và Catherine Cook vừa chuyển đến một trường trung học mới khi họ nảy ra ý tưởng về một cuốn niên giám trực tuyến để gặp gỡ những người bạn mới. Để bắt đầu, họ kết hợp với anh trai của họ, Geoff Cook, người đã xây dựng và bán một doanh nghiệp khi còn học đại học. Năm 2005, Geoff trở thành nhà đầu tư và CEO đầu tiên của myYearbook. Trong chín tháng đầu tiên, trang web đã có 1 triệu người dùng. Khi công ty phát triển, nó rời khỏi phạm vi trường  trung học và bắt đầu kết nối mọi người nói chung.

Vào tháng 11 năm 2011, trang mạng xã hội Quepasa đã mua myYearbook với giá 100 triệu đô la tiền mặt và chứng khoán, và vào tháng 6 năm 2012, myYearbook đã được đổi tên thành MeetMe. Cả ba anh chị em vẫn làm việc tại công ty, trong đó Geoff Cook là COO (giám đốc vận hành)

Cột mốc lớn tiếp theo của MeetMe là việc sáp nhập với Quepasa, sẽ mang lại số lượng người dùng từ 40 triệu đến 80 triệu, theo Geoff Cook.

6. Jennifer Telfer — Pillow Pets

startupinsider: y tuong kinh doanh Pilow Pets
Jennifer Telfer với ý tưởng kinh doanh thú gối thú nhồi bông – Pillow Pets

Ý tưởng về Pillow Pets (gối thú cưng) đã nảy ra với Jennifer Telfer sau khi thấy những đứa con trai nhỏ của cô đập bẹp thú nhồi bông của chúng để nằm ngủ như một cái gối. Cô bắt đầu tạo ra những con thú nhồi bông có thể mở ra những chiếc gối sang trọng.

Cô và chồng đã quyết định tự bán buôn các sản phẩm vào năm 2003 thông qua công ty của họ, CJ Products, và bắt đầu bằng cách bán hàng rong tại một ki-ốt trung tâm thương mại trong mùa lễ. Đến cuối năm, sau khi Jennifer giới thiệu Pillow Pets tại một chương trình gia đình, chúng gần như đã được bán hết. Món đồ chơi đáng yêu này đã bùng nổ, với doanh thu 300 triệu đô la trong năm 2010.

7. Tom và Kate Chappell — Tom’s of Maine

startupinsider: y tuong kinh doanh kem danh rang Tom's of Maine
Tom and Kate Chappell với ý tưởng kinh doanh sản phẩm kem đánh răng Tom’s of Maine

Tom và Kate Chappell chuyển đến Maine vào năm 1968 với hy vọng đơn giản hóa cuộc sống của họ. Khi họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm và thực phẩm tự nhiên, chưa qua chế biến, họ quyết định tạo ra và bán những gì họ đang tìm kiếm. Họ đã vay 5.000 đô la để bắt đầu Tom’s of Maine vào năm 1970 và bán các sản phẩm chăm sóc cá nhân và dầu gội hoàn toàn tự nhiên cho các cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Bước đột phá của họ đến năm năm sau đó khi họ tung ra sản phẩm hàng đầu của họ – kem đánh răng Tom’s of Maine

Đến năm 1999, doanh số đã vượt qua 40 triệu đô la và vào năm 2006, Colgate Palmolive đã mua 84% cố phần Tom’s of Maine với giá 100 triệu đô la. Giờ đây, gia đình Chappells có một công ty mới Rambler’s Way Farm, nơi tạo ra các sản phẩm may mặc bằng len.

8. Jim Koch – Boston Beer Company

startupinsider: y tuong kinh doanh bia
Jim Koch và công ty Boston Beer Company

Bạn có thể nói bia đã ngấm vào trong máu của Jim Koch. Cha ông là một nhà sản xuất bia thế hệ thứ năm nhưng Jim đã rời bỏ công việc kinh doanh của gia đình khi một vài nhà sản xuất bia lớn chiếm lĩnh thị trường. Koch tìm về cội nguồn của mình khi thấy mọi người bắt đầu thèm một thứ gì đó khác biệt. Ông ta nghiên cứu công thức nấu bia của ông cố mình và bắt đầu pha chế trong bếp. Sau khi hoàn thành công việc sản xuất bia, Koch đã rời khỏi công việc hàng ngày của của mình- một nhà tư vấn quản lý, và đến tận các quán bar ở Boston để cố gắng bán Samuel Adams Boston Beer Lager.

Ngày nay, công ty là nhà sản xuất bia thủ công lớn nhất thị trường, với hơn 30 kiểu bia khác nhau. Nó vẫn sử dụng các thành phần hoàn toàn tự nhiên được Koch đi khắp thế giới để lựa chọn bằng tay và sử dụng các phương pháp sản xuất bia truyền thống.

Sự chăm chỉ đã được đền đáp. Công ty cho biết họ đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi bia quốc tế hơn bất kỳ nhà máy bia nào khác trên thế giới. Nó cũng là một cổ máy kiếm tiền khi mà Boston Beer Company đã thu về 513 triệu đô la doanh thu ròng trong năm 2011.

9. Joel Glickman — K’NEX

startupinsider: y tuong kinh doanh do choi KNEX
Joel Glickman và công ty đồ chơi K’NEX

Chuyện xảy ra tại một đám cưới – Joel Glickman, khi đó 50 tuổi và làm việc trong công ty kinh doanh nhựa của gia đình, đang ngồi ở bàn và bắt đầu cắt và nối một bó ống hút lại với nhau. Sáng tạo của Glickman đã mang đến cho anh ấy một ý tưởng về một đồ chơi được làm bằng nhựa. Ý tưởng đó nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh. Sau khi bị từ chối từ Hasbro và Mattel, Glickman quyết định mạo hiểm lớn và đóng cửa một phần công việc kinh doanh nhựa đúc của gia đình để tự làm đồ chơi.

Vào năm 1993, không lâu sau khi K’NEX được tung ra thị trường, người sáng lập của Toys R Us, cho biết đó là sản phẩm tốt nhất mà anh ấy đã thấy trong nhiều năm. Bốn năm sau, doanh số bán đồ chơi đã tăng lên khoảng 100 triệu đô la. Glickman đã nghỉ hưu, nhưng khi công việc kinh doanh bị ảnh hưởng, ông đã quay trở lại làm việc và công việc kinh doanh lại một lần nữa bùng nổ.

10. Jim McCann — 1-800-FLOWERS.COM

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep trieu usd
Jim McCann với ý tưởng kinh doanh hoa 1-800-FLOWERS.COM

Jim McCann là một nhân viên pha chế và một nhân viên xã hội đang tìm cách kiếm thêm thu nhập của mình khi anh mua lại một cửa hàng hoa với giá 10.000 đô la vào năm 1976. Quyết định đó dẫn đến sự ra đời thêm 13 cửa hàng hoa nữa ở khu vực nội đô New York, nhưng phải đến khi McCann có được số điện thoại 1-800-FLOWERS năm 1986, công việc kinh doanh mới thực sự nở rộ. Công ty của McCann là công ty đầu tiên đặt số điện thoại 800 vào tên của nó và ý tưởng tiếp thị đơn giản này đã tạo ra được sự chú ý.

Ông ấy cũng đảm bảo công ty sẽ không tụt lại phía sau khi công nghệ phát triển và đã nắm bắt sự bùng nổ Internet như một cơ hội vào đầu năm 1991. Năm 1999, 1-800-FLOWERS đã công bố và thêm tên miền .COM vào tên của nó. Công ty cũng đã mở rộng bằng cách mua lại các công ty như The Popcorn Factory và Fannie May. Theo báo cáo, tổng doanh thu của 1-800-FLOWERS.COM đạt 689,8 triệu đô la trong năm tài chính 2011.