Cậu bé 7 tuổi kiếm 22 triệu USD từ youtube

cau be 7 tuoi kiem 22 trieu usd tu review do choi tren youtube

Ryan, một cậu bé người Mỹ chuyên đánh giá đồ chơi, đứng đầu danh sách những ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất trong năm 2018.

Ryan thực sự không có gì khác so với các cậu bé lớp 1 cùng trang lứa với niềm đam mê tàu lửa và xe hơi, thích các nhân vật hoạt hình Disney, hay xây nhà bằng bộ xếp hình Lego.

Điều khác biệt nhất đó chính là Ryan chơi các trò chơi này trước ống kính camera. Một người lớn dường như chịu trách nhiệm sản xuất các video này rồi đăng tải trên Youtube, nơi cậu bé có hàng triệu người theo dõi.

Những đoạn video ngắn, đơn giản đã khiến Ryan trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trên mạng Internet với 17,3 triệu người theo dõi và tổng cộng 36 tỷ lượt xem kể từ khi cha mẹ cậu bé lập ra kênh Ryan ToysReview từ năm 2015. Khán giả của Ryan chính là những cậu bé, cô bé cùng lứa tuổi, có cùng niềm đam mê với đồ chơi và thích xem Ryan chơi các đồ chơi mới mẻ.

Theo ước tính của Forbes, cậu bé là một trong những “ngôi sao” kiếm nhiều tiền nhất của Youtube với 22 triệu USD trong 12 tháng.

“Cháu cảm thấy rất vui”, Ryan nói về niềm đam mê có thể giúp cậu kiếm tiền với kênh NBC trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Ryan là một trong những ví dụ tiêu biểu cho trào lưu kiếm tiền trên mạng internet bằng việc sản xuất các nội dung nguyên bản và đăng lên trên các trang mạng.

Forbes cho hay phần lớn số tiền mà Ryan kiếm được là nhờ dòng quảng cáo chạy trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo như vậy chiếm 96% doanh thu, gần 21 triệu USD, số còn lại đến từ những bài đặt hàng quảng cáo

Sự nổi tiếng trên mạng xã hội và mạng internet mang lại cho Ryan rất nhiều cơ hội hợp tác. Cậu bé trở thành đối tác với chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Walmart hồi tháng 8 và người đại diện cho dòng đồ chơi riêng mang thương hiệu Ryan’s World. Các đoạn video giới thiệu đồ chơi của Ryan được phân phối lại trên Hulu và Amazon.

Vì vẫn chỉ là một cậu bé 7 tuổi, 15% thu nhập của Ryan sẽ được giữ lại vào một tài khoản riêng và sẽ được trao cho cậu bé khi trưởng thành. Một phần tiền còn lại sẽ dành cho các chi phí sản xuất, quản lý và mua đồ chơi.