Chàng trai 28 tuổi kiếm được hàng triệu USD bằng cách mua hàng ở Walmart và bán lại trên Amazon

Thật khó để tin rằng ai đó có thể kiếm được hàng triệu đô la chỉ bằng cách đi lòng vòng mua hàng ở các siêu thị Walmart hoặc Target và sau đó bán lại những món hàng này trên Amazon. Đó có vẻ là một ý tưởng kinh doanh không mấy khả thi. Nhưng đó lại chính xác là những gì mà Ryan Grant – chàng trai 28 tuổi đang làm.

Chỉ bốn năm sau khi từ bỏ công việc kế toán của mình ở Minneapolis để bán hàng online toàn thời gian, công việc kinh doanh của Ryan đã đạt được mức lợi nhuận sáu con số mỗi năm.

“Ngay từ sớm tôi đã nhận ra mình đã không đi theo con đường sự nghiệp mà tôi muốn theo đuổi”, Ryan Grant nói. “Điều đó thực sự khiến tôi phải tìm kiếm các lựa chọn khác và tôi đã bắt đầu khám phá những cách mà về cơ bản tôi có thể rời bỏ công việc đó và có lịch trình riêng và thời gian tự do”.

Để làm được điều đó, Grant quay về với ý tưởng kinh doanh mà anh từng làm khi đang học đại học.

Ryan Grant dành 30 tiếng mỗi tuần tìm kiếm ở Walmart và các siêu thị những sản phẩm có thể bán lại kiếm lời trên Amazon

Khi còn là sinh viên tại Đại học bang Winona, Ryan thường hay tổ chức các sự kiện mua lại sách giáo khoa trong khuôn viên trường hai lần một năm. Anh đã liệt kê những cuốn sách trên Amazon và chuyển chúng cho khách hàng trên khắp đất nước với lợi nhuận lên tới 10.000 đô la một năm.

Quy trình này hoạt động khá đơn giản: Sử dụng chức năng dành cho người bán hàng trên Amazon, Ryan ta có thể thấy chính xác mức lợi nhuận bao nhiêu trên mỗi cuốn sách và trong khung thời gian nào. Nhưng số giờ dành cho việc xử lý và đóng gói mỗi đơn hàng là hơi nhiều vì Ryan phải tự làm mọi thứ.

“Trải qua quy trình đó trong một học kỳ là đủ để biết rằng tôi không muốn làm như vậy một lần nào nữa”, anh ấy nói. “Từ đó trở đi, tôi đã sử dụng dịch vụ Fulfillment By Amazon trong suốt thời gian sau đó”.

Sử dụng các dịch vụ Fulfillment By Amazon (FBA), có nghĩa là Ryan sẽ chuyển hàng loạt sách đến kho của Amazon, sau đó, với một khoản phí, nhà bán lẻ trực tuyến này sẽ xử lý mọi khâu từ lưu kho, đóng gói và vận chuyển từng đơn hàng riêng lẻ. Việc này giúp cho công việc kinh doanh của Ryan được quản lý dẽ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Và khi Ryan ngày càng chán nản với công việc kế toán của mình, anh ta nảy ra ý tưởng kinh doanh nhiều mặt hàng hơn thay vì chỉ là sách giáo khoa.

Sau giờ làm việc và vào cuối tuần, anh ta tìm khắp các kệ hàng ở Walmart, quét một vài mặt hàng bằng ứng dụng Amazon và mua đồ chơi, game và các mặt hàng phục vụ nhà bếp mà anh ta nhận ra rằng mình có thể bán lại để kiếm lời. Một hóa đơn từ những ngày đầu của cho thấy Ryan đã mua loạt hàng hóa, từ máy hút bụi đến búp bê Barbies, bộ xếp hình LEGO cho đến dụng cụ ăn uống bằng thép không gỉ.

Grant scan các món hàng bằng cách sử dùng ứng dụng InventoryLab’s Scoutify 2

“Tôi làm việc khoảng 10 giờ mỗi tuần và kiếm được khoảng 1.000 đô la mỗi tháng, Ryan nhớ lại. Khi anh ta có thể kiếm được số tiền tương đương công việc kế toán của mình, vào tháng 9 năm 2013, Ryan đã nghỉ việc để tập trung cho việc bán hàng online trên Amazon

“Tôi đã tự tin rằng nếu tôi có toàn thời gian để dành cho việc bán hàng trực tuyến thì tôi sẽ có thể tăng quy mô lên”, Ryan nói. Chỉ ba tháng sau, vào tháng 12, anh đã kiếm được 9.000 đô la lợi nhuận từ hơn 25.000 đô la tổng doanh thu.

“Kiếm được số tiền đó trong một tháng là một sự thúc đẩy lớn giúp tôi tự tin mở rộng quy mô hơn nữa”, Ryan chia sẻ.

Các thùng hàng chờ chuyển đến các kho của Amazon bắt đầu chất đống lên trong căn nhà hai tầng của Grant. Vì vậy, vào mùa xuân năm 2014, anh ta đã thuê một nhà kho rộng hơn. Ryan chất đầy các sản phẩm lên chiếc Mazda 626 của mình và chạy qua chạy lại giữa các nhà bán lẻ như Target và Toys R Us

“Về cơ bản, việc kinh doanh đã bắt đầu chiếm lĩnh cuộc sống của tôi. Khi tôi trở về nhà và các sản phẩm nằm la liệt khắp nhà, Ryan nhớ lại. Khi 30 giờ mua sắm và 15 giờ chuẩn bị giao hàng mỗi tuần trở nên quá tải để xử lý một mình, Ryan đã thuê nhân viên đầu tiên của mình, một người bạn có thể giúp lùng sục các siêu thị địa phương.

Ryan sử dụng chiếc xe của mình để mua hàng tại các siêu thị

Cuối cùng, việc tìm kiếm các mặt hàng có cơ hội lớn nhất cho việc kinh doanh chênh lệch giá trở nên dễ dàng hơn. Ryan nhận ra rằng tính mùa vụ là một yếu tố quan trọng. Ví dụ, họ có thể mua kẹo giảm giá sau lễ Halloween và đồ trang trí Giáng sinh giảm nửa giá vào dịp năm mới.

“Dù tin hay không, nhưng sự thật là nhiều người vẫn mua những món đồ đó khi hết mùa”, Ryan chia sẻ. Tuy nhiên, ngay cả anh cũng ngạc nhiên về sự phát triển nhanh chóng của công ty.

“Tôi bắt đầu ý tưởng kinh doanh này một mình với doanh số khoảng ba đến năm ngàn đô la mỗi tháng và bây giờ, sau bốn năm, chúng tôi có một nhóm 11 người và đang kiếm được hơn 200.000 đô la mỗi tháng”, Grant nói. Nhóm của anh phải chuyển đến một nhà kho lớn hơn gấp năm lần lúc đầu.

Kể từ khi bắt đầu bán hàng trên Amazon, Grant cho biết doanh nghiệp đang trên đà đạt doanh thu 8 triệu đô la vào cuối năm nay. Phần lớn lợi nhuận được tái đầu tư để mở rộng, mặc dù vậy Grant vẫn có thể nhận mức lương khoảng 150.000 đô la khi anh làm việc cho công ty toàn thời gian.

Công việc kinh doanh phát triển mạnh buộc Grant phải thuê một nhà kho rộng hơn

Nhóm của Ryan cũng mắc một số sai lầm trong quá trình kinh doanh. Họ đã mất 6.000 đô la khi một sản phẩm giũa móng cho chó bị lỗi đã khiến tài khoản bán hàng trên Amazon của Grant tạm thời bị đình chỉ. Họ cũng đã phải trả các khoản phí mà Amazon tính cho các sản phẩm không bán được và nằm im trong kho của Amazon.

Grant tin rằng anh đã tìm thấy một công thức dễ dàng và hiệu quả để thành công. “Tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể làm điều đó nếu họ sẵn sàng đdấn thân vào công việc này”, anh ấy nói.

Khi công việc kinh doanh của Grant ngày càng được điều hành bởi đội ngũ của anh ấy, Grant đã giảm mức lương của anh ấy xuống còn 60.000 đô la một năm và hiện đang dành phần lớn thời gian của mình để tư vấn và dạy các lớp thương mại điện tử thông qua cùng một blog mà anh ta đã sử dụng để theo dõi hiệu suất của mình. Mong muốn của anh ấy là có thể giúp những người không hài lòng với công việc của họ tìm được sự độc lập như anh ấy đã làm.

“Tôi chỉ tìm cách để có tự do về lịch trình và thay thế thu nhập mà tôi có được từ công việc đó và bây giờ, tôi đã đạt nhiều thứ hơn thế”, anh nói. “Ý tôi là, tôi có thể làm những gì tôi muốn làm một cách hiệu quả vào bất cứ khi tôi muốn làm điều đó, thay vì phải ngồi trong một phòng hoặc làm việc tại một địa điểm của khách hàng”.