Làm thế nào chàng trai 33 tuổi này kiếm được 1 triệu USD trong 92 ngày với số vốn vỏn vẹn 200 USD

Mười ba năm trước, khi là một sinh viên đại học phải bỏ giữa chừng, Trevor Chapman đã nhận một công việc bán dịch vụ diệt côn trùng đến từng nhà dân để kiếm thêm tiền. Sau đó, anh đã bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình – một công ty lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời và nhanh chóng mở rộng trên khắp ba tiểu bang. Nhưng hai năm sau, Chapman cảm thấy thiếu đi một cái gì đó  – và đó không phải là sự thiếu hụt thời gian trong văn phòng”.

“Đã đến lúc tôi phải tự hỏi: ‘Tôi đang ở tuổi ba mươi, tôi có sẵn sàng đợi cho đến khi những đứa con của tôi trưởng thành … để tận hưởng cuộc sống như tôi từng ao ước?”’, Chapman nhớ lại.

Câu trả lời của anh đã trở thành động lực để Chapman bỏ ra 200 đô la xây dựng LDSman.com, một cửa hàng trực tuyến cung cấp các sản phẩm độc đáo có nguồn gốc từ Trung Quốc (quần Kevlar, kem đánh răng than hoạt tính, ghế phòng chờ bơm hơi,…)

Trong vòng ba tháng, Chapman đã chuyển từ làm việc 12 giờ một ngày tại công ty năng lượng mặt trời sang chỉ dành một giờ rưỡi mỗi tuần cho trang web của mình khi anh đạt doanh số 1 triệu đô la đầu tiên.

Startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep kiem tien online
Trevor Chapman, 33 tuổi , xây dựng qebsite thương mại điện tử LDSman.com để có thể dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Hiện tại, anh ấy chỉ làm việc vài giờ mỗi tuần.

Kết quả đó thuyết phục Chapman rằng thương mại điện tử mang đến cơ hội tốt nhất cho bất cứ ai muốn kiểm soát thời gian và kiếm tiền, ngay cả đối với những người thiếu kinh nghiệm chỉ muốn bắt đầu một cái gì đó, giống như anh ta.

“Mùa hè này, tôi và gia đình sẽ đi du lịch ba tháng”, Chapman nói. Đó là điều mà mà anh ấy luôn muốn làm, nhưng chưa bao giờ có thể làm được. “Tôi đã bị trói buộc với việc đi kiếm từng đô la”, anh ấy nói.

Mọi chuyện bắt đầu như thế nào

Không hài lòng khi điều hành công việc kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời của mình và không tìm thấy con đường nào để thay đổi ở đó, Chapman đã tìm thấy một câu trích dẫn từ Warren Buffett: “Nếu bạn không tìm cách kiếm tiền trong khi bạn ngủ, bạn sẽ làm việc cho đến khi bạn chết”

Chapman nhận ra cách tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động là thông qua thương mại điện tử. Theo báo cáo của Tổ chức thương mại điện tử năm 2016, doanh số bán lẻ trực tuyến toàn cầu tăng 20% ​​từ 1,9 nghìn tỷ đô la lên 2,3 nghìn tỷ đô la trong năm 2015.

Nhưng trước khi anh ấy có bất kỳ suy nghĩ thực sự nào để rời bỏ công việc hàng ngày của mình, anh ấy muốn tự mình xem liệu có thể kiếm sống bằng việc bán hàng online hay không. “Nó đòi hỏi công việc như mọi thứ khác, nhưng bạn không nhất thiết phải mạo hiểm với công việc toàn thời gian của mình để làm việc này”, chàng trai 33 tuổi nói.

Chapman đã dành một vài giờ mỗi đêm cho dự án và chi phí khởi nghiệp là tối thiểu, khoảng 200 đô la. Anh ta đã mua một tên miền với giá 2,99 đô la một năm và thiết lập một tài khoản Shopify thông qua bản dùng thử 14 đô la.Khoản chi tốn kém nhất là khi anh bắt đầu chi 100 đô la mỗi ngày cho ngân sách quảng cáo trên Facebook. LDSman.com đã đi vào hoạt động vào ngày 11 tháng 11 năm 2016.

Ngày thứ nhất, Chapman mất tiền.

Lúc đầu, anh đã chọn sai sản phẩm. “Món hàng đầu tiên mà tôi bán là các tác phẩm nghệ thuật Mormon. Và sau 10 tiếng chạy quảng cáo tôi nhận ra rằng những gì tôi đang bán không đủ hấp dẫn để thúc đẩy lưu lượng truy cập”.

Startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep kiem tien online
Website thương mại điện tử LDSman.com của Chapman

Để tập trung lại, Chapman đã sử dụng một bài học từ việc kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời của mình: Khi bán hàng tận nhà, sản phẩm phải đủ hấp dẫn để mọi người mời bạn vào nhà của họ, Chapman nói. Vậy nên để gây chú ý với khách hàng, bạn phải cung cấp cho họ cái gì đó thú vị.

Bỏ qua các tác phẩm nghệ thuật Mormon, Chapman chọn một sản phẩm khác – ghế bơm hơi – một mặt hàng phổ biến trong các cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm theo xu hướng. Tìm kiếm nguồn cung ứng từ các nhà sản xuất Trung Quốc trên Alibaba và Aliexpress, Chapman đã tìm thấy các sản phẩm khác với giá 4,99 đô la mà anh có thể bán lại với giá 59,99 đô la. Để tránh chi phí và rủi ro khi lấy hàng tồn kho, Chapman đã thiết lập các thỏa thuận với các nhà cung cấp (qua dịch vụ nhắn tin nổi tiếng Trung Quốc WeChat) để các đơn đặt hàng của anh ta được chuyển trực tiếp từ kho của họ ở Trung Quốc cho khách hàng ở Mỹ – một hình thức kinh doanh được gọi là dropshipping

“Đó là cách tốt nhất để kiểm tra một sản phẩm để xem liệu nó có thực sự bán được hay không”, anh ấy nói.

Dropshipping còn có những lợi ích khác: Thông qua một chương trình gọi là ePacket, một thỏa thuận giữa Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ và các nhà khai thác bưu chính nước ngoài được thiết kế để khuyến khích thương mại điện tử, các sản phẩm của LDSman thực sự rẻ hơn khi vận chuyển từ Trung Quốc, mặc dù thời gian lâu hơn. Ví dụ phí vận chuyển một ống lens camera iPhone từ Thượng Hải sang Mỹ là 2,29 đô la – rẻ hơn 5 đô la so với chi phí vận chuyển cùng một gói hàng trong nước.

Kiếm tiền trong khi ngủ

Khi các đơn hàng được gửi đến trong lúc Chapman ngủ, anh nhận ra mình đang đi đúng hướng. “Tôi đã kiếm được tiền vào ngày thứ hai và mỗi ngày sau đó”, anh ấy nói. Chỉ hai tuần sau, anh đã đạt được mức doanh số 10.000 đô la đầu tiên trong một ngày.

Doanh thu đó cho phép Chapman thuê một nhóm freelancer ở Philippines phụ trách công việc chăm sóc khách hàng. Chapman nói rằng anh ta trả cho mỗi thành viên trong nhóm 700 đô la một tháng (thấp hơn theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ nhưng cao hơn đáng kể so với mức trung bình 400 đô la hàng tháng mà một gia đình ở Philippines kiếm được). Anh ấy cũng tăng ngân sách cho các quảng cáo trên Facebook, tập trung nhiều tiền hơn vào các quảng cáo thu hút nhiều lượt mua nhất.

Gần hai tháng sau, một rủi ro của việc kinh doanh ập đến. Nhà cung cấp ở Trung Quốc mà Chapman đã trả 80.000 đô la để đặt mua các ghế bơm hơi, thay thế mẫu sản phẩm đã thống nhất trước đó bằng một loại khác rẻ hơn. Khi khách hàng bắt đầu phàn nàn, LDSman đã phải đổi cho họ 1.500 sản phẩm khác. Mặc dù vậy, Chapman nói rằng anh ấy đã rút kinh nghiệm từ sự việc ấy và đạt được tỷ lệ lợi nhuận trước thuế 48%.

Startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep kiem tien oline
Nhà kho của Chapman – nơi anh ấy không chỉ chứa sản phẩm của mình mà còn nhập khẩu hàng cho những người khác

Giống như bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào, Chapman cũng biến thất bại thành cơ hội: Anh ta mua một nhà kho rộng 9.000 mét vuông ở Salt Lake City và thuê năm nhân viên xử lý đơn hàng . Đây là một động thái cho phép LDSman đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới, nhưng đó là điều mà Chapman thừa nhận là không dành cho tất cả mọi người, vì phải đầu tư và cam kết vốn. Chapman từ bỏ công việc kinh doanh pin năng lượng mặt trời. Và với sự phục vụ của các nhân viên, Chapman chỉ phải dành hơn một giờ mỗi tuần để làm việc trên trang web và cập nhật quảng cáo trên Facebook.

Ngay sau ngày thứ 92, khi trang web mang về doanh số 1 triệu đô la đầu tiên, công ty đầu tư mạo hiểm Clarke Capital có trụ sở tại Utah đã gọi điện, bày tỏ sự quan tâm đến việc muốn thêm công ty thương mại điện tử của Chapman vào danh mục đầu tư của mình. Chapman nói rằng anh đã từ chối lời đề nghị mua lại với giá 3 triệu đô la để duy trì sự độc lập và để có thu nhập và thời gian để theo đuổi các dự án của riêng mình.

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep kiem tien online
Chapman trong văn phòng của anh ấy

Hiện tại, công việc của Chapman bao gồm điều hành LDSman và trang web với doanh thu 350.000 đô mỗi tháng. Chapman nói rằng anh ta vừa mới đạt doanh thu 2 triệu đô la sau sáu tháng kinh doanh. Anh ấy cũng dạy một khóa học thương mại điện tử trực tuyến.

Lấy cảm hứng từ kinh nghiệm giao dịch với các nhà cung cấp ở Trung Quốc, Chapman cũng đang đồng quản lý một công ty khởi nghiệp mới cùng với anh rể của mình. Chapman đã thành lập một công ty hậu cần vận chuyển vào năm ngoái, sử dụng không gian trống trên các chuyến bay, chủ yếu là của Delta Airlines, để vận chuyển hàng từ châu Á đến Hoa Kỳ với giá thấp hơn cho các chủ hàng mua sỉ. Khách hàng của công ty là các nhà bán lẻ trực tuyến khác trên Amazon. Doanh nghiệp mới của Chapman đang đi đúng hướng để đạt được 10 triệu đô la doanh thu trong năm đầu tiên. Và cũng giống như công việc kinh doanh cũ của anh ấy, khối lượng công việc chủ yếu được giao cho một nhóm nhân viên thuê ngoài.

Đó là một đích đến hoàn hảo mà Chapman coi là một dấu hiệu cho thấy các cơ hội mang tính cách mạng được cung cấp bởi một nền kinh tế toàn cầu hóa và kỹ thuật số thực sự là như thế nào.

“Dữ liệu về mỗi cá nhân thật đáng kinh ngạc”, Chapman nói về những thông tin mà anh ấy có thể thu thập từ quảng cáo trên Facebook. Theo Chapman, trước đây, hình thức nhắm mục tiêu người dùng này (target audience) sẽ có giá hàng trăm triệu đô la. “Ngày trước chỉ các công ty lớn như Target mới có thể tham gia vào loại hình tiếp thị này. Nhưng bây thì giờ thì ngay đến một cá nhân đơn lẻ cũng có thể sử dụng.”

Bây giờ “trong vòng một tháng, bạn thậm chí có thể mạnh hơn Target … và bạn có thể làm điều đó online”, Chapman nói. “Đây là sức mạnh của thương mại điện tử”.