Tỷ phú Elon Musk: SpaceX và Tesla là hai ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất của tôi

Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk không e ngại một ý tưởng kinh doanh tồi. Nhưng trên thực tế, vị CEO tỷ phú này gần đây đã đăng trên Twitter: “Việc tạo ra một công ty tên lửa là một trong những cách ngu ngốc và khó khăn nhất để kiếm tiền.”

Trong một cuộc phỏng vấn với USA Today, Elon Musk đã mô tả về việc bắt đầu SpaceX và Tesla, hai công ty nổi tiếng nhất trong số những công ty ông thành lập, có lẽ là ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất để đầu tư.

Phát biểu của Elon Musk gây ngạc nhiên cho nhiều người khi mà cả hai công ty này đều có mức vốn hóa thị trường hàng chục tỷ USD. Trong khi Tesla có mức vốn hóa thị trường hơn 52 tỷ USD thì công ty tên lửa tư nhân SpaceX cũng được định giá hơn 20 tỷ đô.

“Nếu có một bảng xếp hạng tỷ lệ lợi nhuận được điều chỉnh theo mức độ rủi ro đối với các cơ hội khác nhau của ngành công nghiệp, tôi sẽ đặt ngành chế tạo tên lửa và xe hơi ở gần cuối danh sách. Chúng chắc chắn phải là những ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất để đầu tư”, Elon Musk nói với Jonathan Nolan, đồng sáng lập của HBO, trong một cuộc phỏng vấn ở Austin.

Musk cho biết ông thành lập SpaceX và trở thành CEO của Tesla vì ông tin rằng các công ty này có khả năng làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

“Ngay từ lúc mới bắt đầu, tôi đã đánh giá SpaceX và Tesla chỉ có xác suất thành công thấp hơn 10%, Elon Musk nói, đồng thời chỉ ra một loạt các thách thức liên quan đến việc chế tạo tên lửa của một công ty tư nhân. Ông cũng lưu ý những khó khăn khi tung một chiếc xe điện ra thị trường đại chúng trong ngành công nghiệp ô tô cực kỳ cạnh tranh, nơi Musk nói rằng “có một nghĩa địa của các công ty đã bị phá sản khi cố gắng làm điều đó”.

Tesla và SpaceX là hai ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất của Elon Musk

Bất chấp mức độ rủi ro lớn của những ý tưởng kinh doanh này, Musk cho biết ông muốn tìm giải pháp cho những thứ có thể làm cho cuộc sống dễ dàng và tốt đẹp hơn.

Và sự nghiệp của Musk cho thấy vị tỷ phú này là người cực kỳ ưa thích mạo hiểm.

Musk nói rằng rất nhiều người đã cố gắng ngăn cản ông ấy tham gia vào ngành chế tạo tên lửa trước khi Musk thành lập SpaceX vào năm 2002. “Một người bạn thân của tôi đã thu thập một loạt các video trong đó quay cảnh các tên lửa bị nổ tung và gửi chúng cho tôi xem. Cậu ấy không muốn tôi đốt sạch số tiền của mình”, Musk cho biết trong chương trình “60 minutes” của đài CBS năm 2014.

Theo các báo cáo, Musk đã kiếm được 180 triệu đô la trong năm 2002 từ thương vụ bán PayPal cho eBay với giá 1.5 tỷ USD. Musk là cổ đông lớn nhất của dịch vụ chuyển tiền này sau khi nó sáp nhập với công ty thanh toán trực tuyến của riêng ông – X.com, vào năm 2000.

Musk nói trong buổi nói chuyện tại SXSW, rằng sau khi bán PayPal, ông đã cố gắng đưa ra quyết định giữa các ý tưởng kinh doanh mới liên quan đến xe điện (Musk đã lên kế hoạch nghiên cứu “các kỹ thuật lưu trữ năng lượng tiên tiến cho xe điện” tại Stanford trước khi bỏ chương trình tiến sĩ ở tuổi 24) và ngành công nghiệp vũ trụ. Musk nhận thấy rằng có rất ít doanh nhân tham gia vào ngành không gian vũ trụ”

“Tôi đã nghĩ rằng không ai đủ điên rồ để kinh doanh trong lĩnh vực không gian, vì vậy tốt hơn hết là tôi nên làm ngành này”

Nhưng thay vì tập trung toàn bộ cho ý tưởng kinh doanh đầy tham vọng tại SpaceX, Musk đã quyết định hai năm sau đó, vào năm 2004, tham gia vào Tesla, dẫn dắt vòng đầu tư Series A và đảm nhận vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Trong chương trình SXSW, Musk cho biết “đó là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi” khi nghĩ rằng ông ấy có thể dễ dàng cân bằng thời gian giữa SpaceX và Tesla.

Thay vào đó, Musk chia sẻ, SpaceX đã phải trải qua một loạt thất bại trước khi trở thành nhà sản xuất tên lửa tư nhân đầu tiên trên thế giới. Vào năm 2008, SpaceX gần như đã đứng trước bờ vực sụp đổ hoàn toàn khi ba lần phóng thử phiên bản tên lửa đầu tiên của công ty, Falcon 1 thất bại. Một thất bại thứ tư “chắc chắn sẽ là dấu chấm hết cho SpaceX”, Musk cho biết khi kể về khoảng thời gian đó tại một hội nghị của Hiệp hội hàng không vũ trụ quốc tế (IAC) ở Adelaide, Úc vào năm 2017. May mắn thay, lần thử thứ tư đã thành công và công ty sau đó đã ký một hợp đồng với cơ quan vũ trụ hàng không NASA trị giá khoảng 1,6 tỷ USD.

Công ty công nghệ vũ trụ SpaceX của Elon Musk

Tesla cũng gần như phá sản vào năm 2008, Musk cho biết, và công ty tiếp tục đối mặt với những thách thức bao gồm sự chậm trễ trong sản xuất mẫu xe mui trần Model 3 của công ty. Tuy nhiên, các cổ đông của Tesla, gần đây đã phê duyệt kế hoạch bồi thường cổ phiếu trị giá 2,6 tỷ đô la cho Musk.

Trong khi đó, Musk vẫn không ngừng tham gia vào các dự án mạo hiểm hơn, chẳng hạn như kế hoạch táo bạo mang tên The Boring Company, để đào đường hầm và xây dựng một hệ thống giao thông ngầm tốc độ cao đầy tham vọng. (Musk thậm chí đã bán hơn 50.000 chiếc mũ có thương hiệu với giá 20 đô la, cũng như 20.000 súng phun lửa với giá 500 đô la mỗi chiếc, để quyên tiền cho Công ty Boring.)

Musk cũng xác nhận với CNBC rằng ông ấy đang tìm cách tham gia vào ngành kinh doanh truyền thông với một dự án mới có tên là “Thud”. Musk được cho là đã hợp tác với các cây bút trước đây viết cho ấn phẩm châm biếm The Onion.

Trong chương trình SXSW, Jonathan Nolan đã hỏi vị tỷ phú rằng ông ta có cố gắng lên kế hoạch cho những thất bại dựa trên kinh nghiệm đối phó với các khó khăn của SpaceX và Tesla trong quá khứ không.

“Tôi thực sự không có một kế hoạch kinh doanh”, Musk nói, nhấn mạnh rằng ông đã không có một kế hoạch kinh doanh chính thức nào kể từ khi ra mắt Zip2, startup đầu tiên thành công vào năm 1995.

“Những dự tính ban đầu hầu như chẳng bao giờ giống với thực tế, vì vậy tôi không bao giờ quan tâm đến việc lập một kế hoạch kinh doanh”