Hai học sinh trung học biến thí nghiệm khoa học 25 USD thành ý tưởng kinh doanh hàng triệu đô la

Hai chị em Caroline và Isabel Bercaw đã biến thí nghiệm 25 USD thành ý tưởng kinh doanh bom tắm hàng triệu USD

Bạn không bao giờ biết được khi nào một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo sẽ xảy đến với bạn.

Đối với Caroline và Isabel Bercaw, đó là khi họ 10 và 11 tuổi. Vào mùa hè năm 2011, cha mẹ của họ đã mua các nguyên liệu trị giá 25 đô la để chế tạo bom tắm tự chế (bom tắm- bath bomb là một sản phẩm tạo ra sự thoải mái và thư giãn khi ngâm trong bồn) như một thí nghiệm khoa học. Cha mẹ của họ không hề biết rằng họ đang khơi mào một ý tưởng kinh doanh mà sau này sẽ biến thành một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la.

Bị ám ảnh bởi mùi hương thư giãn và màu sắc rực rỡ của những quả bom tắm bong bóng và xì hơi khi rơi vào nước nóng, Caroline và Isabel quyết định sản xuất để bán tại một hội chợ nghệ thuật địa phương gần nhà của họ ở Minneapolis. Họ đã vay khoảng 350 đô la từ mẹ của họ, Kimberly, đảm bảo giữ tất cả các hóa đơn để trả lại cho bà. Sau ba tháng thử nghiệm và sai sót, họ đã tạo ra khoảng 150 quả bom tắm. Khi hội chợ nghệ thuật diễn ra, họ đã bán toàn bộ số sản phẩm vào ngày đầu tiên.

Đêm đó họ thức khuya để tạo ra càng nhiều quả bom tắm càng tốt cho ngày hôm sau. Nhưng nó đã không đủ đáp ứng nhu cầu. Họ đã bán hết tất cả mọi thứ một lần nữa. Chỉ trong hai ngày đó, Caroline và Isabel đã kiếm đủ tiền để trả lại cho mẹ của họ và kiếm thêm được 350 đô la lợi nhuận mà họ tái đầu tư trở lại vào công việc kinh doanh.

Hiện tại Kimberly và cha của họ, Benjamin, đã bỏ công việc hàng ngày để điều hành DaBomb Fizzers, một công ty cung cấp 500.000 quả bom tắm mỗi tháng. Mỗi quả bom tắm có một bất ngờ bên trong như bùa chú hoặc tiền xu và có thể được tìm thấy tại các cửa hàng như Target và Ulta.

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep trieu usd bom tam
Những quả bom tắm của DaBomb Fizzers

Công ty sử dụng hơn 100 người và tạo ra doanh thu hàng triệu đô la mỗi năm. Tuy nhiên gia đình họ từ chối cung cấp số liệu chi tiết .

Benjamin nắm giữ các vấn đề tài chính và vận hành trong khi Kimberly quản lý tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Caroline và Isabel, hiện 15 và 16, là đồng giám đốc sáng tạo: Họ tạo ra và thử nghiệm các công thức chế tạo bom tắm mới, cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của công ty và đóng vai trò là gương mặt đại diện của công ty.

Isabel và Caroline vẫn còn học trung học, và họ thường đi làm sau khi ra khỏi trường lúc 1:45 chiều. Nhưng ngay cả vừa phải dành thời gian cho các lớp học, bài tập về nhà và hoạt động ngoại khóa, họ vẫn sắp xếp để trả lời email và phản hồi các bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Việc kinh doanh này có giá trị giáo dục chúng nhiều hơn những gì chúng sẽ học ở trường”, Kimberly nói. “Đó là một cơ hội tuyệt vời để bọn trẻ hiểu được các bước điều hành một doanh nghiệp”.