Làm thế nào để đánh giá ý tưởng kinh doanh trước khi triển khai

Bạn đã dành nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm để tìm kiếm những  ý tưởng kinh doanh hoàn hảo và bây giờ bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy nó. Bạn đã sẵn sàng lao ngay vào, bỏ công việc và cống hiến hết mình để bắt đầu kinh doanh.

Trước khi thực hiện bất kỳ quyết định thay đổi cuộc sống nào để bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp trong mơ của bạn, hãy dành thời gian đánh giá ý tưởng kinh doanh của bạn để xem liệu nó có tiềm năng thành công như bạn nghĩ. Bước đầu tiên của quy trình là thực hiện một số nghiên cứu và phân tích để đào sâu vào ý tưởng của bạn. Dưới đây là một vài cách để bạn bắt đầu.

Xác định thị trường mục tiêu

Bước quan trọng nhất để đánh giá một ý tưởng kinh doanh là xác định xem ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần tạo ra một hình ảnh khách hàng lý tưởng của bạn. Xem xét các yếu tố như tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, thu nhập và địa điểm. Càng chi tiết hóa hình ảnh khách hàng lý tưởng của bạn càng tốt. Bạn sẽ không thể biết liệu có thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hay không cho đến khi bạn có một ý tưởng rất rõ ràng về việc sẽ bán nó cho ai.

Sau đó, bạn cần tiến hành phân tích thị trường – nghiên cứu để xác định quy mô thị trường, nó đã bão hòa chưa và liệu có chỗ cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không.

Một cách hữu ích để tìm ra khác hàng thực sự là ai là tạo một phân khúc thử nghiệm của thị trường mục tiêu và tiến hành một cuộc phỏng vấn nhóm tập trung hoặc một cuộc khảo sát . Sau đó, bạn có thể quyết định xem liệu có hợp lý không nếu đưa doanh nghiệp của bạn đến một phân khúc thị trường để đánh giá phản ứng của họ trước khi chính thức triển khai ý tưởng kinh doanh của bạn.

Biết rõ những gì làm cho sản phẩm / dịch vụ của bạn khác biệt.

Trong quá trình nghiên cứu, bạn có thể sẽ phát hiện ra rằng có những doanh nghiệp khác đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tương tự cho thị trường mục tiêu của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thành công nếu bạn khởi động doanh nghiệp của mình, nhưng điều đó chắc chắn có nghĩa là bạn cần xác định điều gì làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn khác biệt với đối thủ, và tại sao khách hàng mục tiêu lại chọn bạn thay vì chọn một thương hiệu khác.

Trước khi triển khai ý tưởng kinh doanh, bạn cần xác định đâu là điểm khác biệt ở sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Song sóng với việc xác định khách hàng lý tưởng của mình là ai, bạn cũng cần biết những ai khác ngoài kia đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho họ. Đó là lý do tại sao việc hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn là ai thực sự rất quan trọng trước khi bạn tiến hành triển khai ý tưởng kinh doanh của mình.

Hai công cụ tuyệt vời để nghiên cứu đối thủ của bạn là phân tích cạnh tranh và phân tích SWOT.

Thực hiện phân tích tính khả thi về mặt tài chính

Một yếu tố rất quan trọng khác đóng vai trò vào tính khả thi của một ý tưởng kinh doanh đó là tài chính. Bạn cần những chi phí nào để giúp việc kinh doanh của bạn thành công. Vốn sẽ đến từ đâu? Chi phí khởi nghiệp và chi phí hoạt động của bạn là bao nhiêu? Nguồn thu doanh của bạn là gì?…

Điều này có vẻ như cần phải làm rất nhiều công việc, nhưng nó sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro. Nếu bạn xác định rằng ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ không khả thi, bạn có thể thất vọng nhưng bạn sẽ tránh được lãng phí thời gian và tiền bạc cho một thất bại có khả năng xảy ra. Ngoài ra việc hoạch định và nghiên cứu trước các vấn đề liên quan đến tài chính cũng giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh