Làm thế nào startup bán lều này thuyết phục được tỷ phú Mark Cuban đầu tư 600.000 USD

Rick Pescovitz giới thiệu trên Shark Tank

Một nhà phát minh và doanh nhân ở Ohio đã gây bất ngờ với nhà đầu tư công nghệ, tỷ phú và chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, trong chương trình Shark Tank.

Rick Pescovitz đến từ Cincinnati đã phát minh ra một chiếc lều mini có thể tự động bật lên sử dụng trong các hoạt động thể thao ngoài trời nhằm bảo vệ người dùng khỏi các yếu tố gây hại như thời tiết xấu. Ông ấy đã xuất hiện trên chương trình kinh doanh thực tế đình đám để tìm kiếm khoản đầu tư 600.000 đô la cho 10% cổ phần công ty của mình – Under the Weather.

Rick Pescovitz giới thiệu trên Shark Tank

Chiếc lều di động nặng chưa đến 3 kilogram, có khả năng chống nước, gió và nắng. Nhiệt độ trong lều cao hơn ngoài trời khoảng 1.7 độ, vì người ngồi bên trong làm ấm không gian với thân nhiệt của họ.

Sản phẩm này được bán với giá 99,99 đô la và chi phí sản xuất mỗi chiếc là 23 đô la. Cho đến nay, 85% doanh số của Pescovitz đến từ kênh bán hàng online. Trong năm trước khi xuất hiện trên Shark Tank, Pescovitz đã bán được 22.000 chiếc, mang lại doanh thu 2 triệu đô la và lợi nhuận 1 triệu đô la.

Doanh thu bảy con số đã gây ấn tượng với các Shark. Pescovitz đã tái đầu tư phần lớn những gì ông kiếm được vào công việc kinh doanh để phát triển nó. Và sự tăng trưởng của của công ty thực sự thu hút sự chú ý của Cuban khi mà nó có thể mang lại doanh thu 2 triệu đô la gần như hoàn toàn nhờ truyền miệng. Pescovitz chỉ mất 11.000 đô la chi phí quảng cáo cho hai năm.

Những chiếc lều tự động bật lên của công ty Under The Weather

Mark Cuban đã đề nghị đầu tư 600.000 đô la Mỹ đổi lấy 15% giá trị công ty, cao hơn so với tỷ lệ mà Pescovitz đưa ra. Trong khi đó Daymond John và Kevin O MuffLeary đề nghị 600.000 đô la Mỹ cho 20% cổ phần.

Cuban cũng đưa ra yêu cầu tùy chọn có quyền mua thêm 10% công ty với giá 600.000 đô la trong 12 tháng tới.

Ngay từ đầu Pescovitz tham gia chương trình với mong muốn nhận được khoản đầu tư từ Cuban. Ngay cả sau khi John và O MuffLeary đưa ra lời đề nghị, Pescovitz đặc biệt hỏi Cuban rằng anh ta có quan tâm không.

Trong quá trình trình bày về công ty của mình, Pescovitz đã kể câu chuyện đầy cảm xúc về người em trai và là cộng sự kinh doanh trước đó của ông, người đã qua đời ở tuổi còn rất trẻ.

“Em trai Mark của tôi có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và bây giờ tôi đang hợp tác với một anh chàng tên Mark. Có lẽ số phận đó. Tôi hạnh phúc. Tôi rất hạnh phúc.” Pescovitz chia sẻ trong chương trình