Những ý tưởng kinh doanh kỳ quặc tạo ra thu nhập hàng triệu USD

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep Pet Rocks
Biến đá thành thú cưng - Ý tưởng kinh doanh giúp doanh nhân trở thành triệu phú

Để xây dựng một doanh nghiệp thành công bạn không nhất thiết phải có một ý tưởng kinh doanh xuất sắc. Đôi khi những ý tưởng tưởng chừng rất đơn giản, thậm chí bị cho là kỳ quặc lại có thể giúp tạo ra thu nhập hàng triệu đô la. Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh như vậy

1. Million Dollar Website (milliondollarhomepage.com)

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep milliondollarhomapge
Ý tưởng kinh doanh bán không gian quảng cáo trên website Milliondollarhompage.com

Đó là năm 2005, Alex Tew khi đó là một sinh viên và muốn kiếm một số tiền để trang trải học phí cho năm thứ ba tại trường đại học. Tài khoản ngân hàng của anh ta trống rỗng, và dường như tất cả những gì anh ta có là một cuốn sổ tay và một cây bút. Tuy nhiên, điều đó là quá đủ để Tew tạo ra một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Anh ta viết một câu hỏi vào sổ ghi chú của mình: “Làm sao tôi có thể trở thành triệu phú?”. Sau 20 phút tập trung suy nghĩ, anh ta đã có câu trả lời. Tew tự hỏi: “Nếu mình có thể bán một triệu pixel không gian quảng cáo trên một trang web với giá 1 đô la mỗi pixel thì sao? Đây là một ý tưởng kinh doanh điên rồ, kỳ quặc, nhưng nó có thể thành công. Dù sao thì mình cũng không có gì để mất”.

Vì vậy, anh ta đã vay 100 đô la cho tên miền và dịch vụ lưu trữ web cơ bản. Nếu đi vào chi tiết, ý tưởng kinh doanh của Alex rất đơn giản: các doanh nghiệp có thể mua ít nhất 10 × 10 hoặc khối không gian quảng cáo lớn hơn với giá 1 đô la cho mỗi pixel và đặt logo cùng liên kết của họ trên trang web. Sau đó, Alex thuyết phục một số thành viên gia đình và bạn bè mua 1.000 pixel đầu tiên. Anh cũng cho rằng ý tưởng kinh doanh của mình có thể là một câu chuyện hấp dẫn đối với giới truyền thông, vì vậy Alex đã liên lạc với báo chí địa phương.

Và đúng như anh ta dự đoán, ý tưởng của Alex ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cánh phóng viên. Từ đây, webiste của anh nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông và trong vòng hai tuần, anh đã bán được số pixel trị giá 40.000 đô la. Sau đó trang web đã được biết đến ở hơn 35 quốc gia và chỉ trong năm tháng, Alex đã kiếm được 1 triệu đô la. Không chỉ đủ để trả tiền học đại học của mình, Alex còn kiếm được một khoản thu nhập khá lớn.

Sau đó anh ta đã bán các pixel còn lại trên Ebay. Không gian quảng cáo cuối cùng trên trang web của anh đã được mua với giá 38.000 đô la. “Tôi đã dành khoảng 40.000 đô la để duy trì trang web và công khai nó và một số chi phí khác để duy trì hoạt động. Nhưng nó vẫn mang lại một khoản lợi nhuận khá ổn” – Alex vui vẻ chia sẻ.

2. Potato Parcel

startupinsider: potato parcel y tuong kinh doanh khoi nghiep
Patato Parcel – Ý tưởng kinh doanh bán những củ khoai tây mang lại hàng triệu đô

Vào tháng 5 năm 2015, Alex Craig đã ra mắt Potato Parcel – một công ty chuyên bán các củ khoai tây với lời nhắn viết tay được khắc kèm trên đó. Khách hàng có thể gửi những củ khoai tây này đến bạn bè hoặc người thân như một món quà chúc mừng.

Bạn đang nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh này thật điên rồ?  Nhưng khách hàng của Potato Parcel lại không nghĩ như vậy. Thiên tài kinh doanh 24 tuổi này đã kiếm được trung bình 10.000 đô la mỗi tháng kể từ khi trang web ra mắt. Anh đã bán được hơn 3.000 củ khoai tây chỉ trong bốn tháng.

Chi phí trung bình là $ 10- $ 15 mỗi củ khoai tây và quy trình làm việc rất đơn giản: Alex chỉ cần mua lô khoai tây, viết tin nhắn và gửi chúng đến địa chỉ mà khách hàng của anh ta yêu cầu.

3. Canned Air (Không khí đóng lon!)

startupinsider: y tuong kinh doanh khong khi đong lon
Không khí đóng lon – Ý tưởng kinh doanh kỳ quặc nhất nhưng tạo ra hàng triệu USD

Bán không khí – giấc mơ của mọi kẻ lười biếng trên thế giới cuối cùng đã trở thành sự thật. Có điều là những kẻ lười biếng không kiếm được 8.000.000 đô la.

Tuy nhiên, một doanh nhân Trung Quốc tên là Chen Guangbiao đã làm được. Ý tưởng kinh doanh này nghe có vẻ như là một trò đùa tồi tệ, nhưng nó không phải là một cái gì đó được gọi là buồn cười. Thực tế, ô nhiễm không khí đã trở thành một vấn đề lớn ở Trung Quốc và là mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, Chen Guangbiao đã có ý tưởng kinh doanh điên rồ này. Cuối cùng, anh ta đã bán được hơn 10.000.000 lon không khí từ những nơi ít ô nhiễm hơn ở Trung Quốc trong 10 ngày. Mỗi lon không khí được bán ở mức 80 xu, giúp mang lại cho Chen thu nhập khủng 8.000.000 đô la

Chen hiểu rằng ý tưởng đóng hộp không khí của mình không thể giải quyết được vấn đề ô nhiễm, nhưng anh nói rằng “đó là một cách để đánh thức mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.”

4. Dirty Rotten Flowers (Hoa thối bẩn)

startupinsider: y tuong kinh doanh khoi nghiep
Dirty Rotten Flower – Gửi hoa bỏ đi cho những người bạn ghét

Bạn có kẻ thù không? Hoặc, có thể người yêu cũ của bạn rất phiền phức và bạn không thể thoát khỏi việc đó?

Nếu câu trả lời là có thì bạn nên tìm hiểu về Dirty Rotten Flowers – một cửa hàng trực tuyến bán hoa khô héo. Đó là những bông hoa bạn vứt đi sau các buổi tiệc tùng. Ý tưởng kinh doanh này cực kỳ đơn giản: bạn chọn một trong những bó hoa, cung cấp địa chỉ và người mà bạn ghét sẽ nhận được một món quà khó chịu bất ngờ.

Có thể thấy rằng, những người sáng lập trang web chỉ phát minh lại việc kinh doanh hoa. Và đánh giá bằng những lời nhận xét của khách hàng trên trang web của họ, Dirty Rotten Flowers bây giờ đang trở thành một đối thủ đáng gờm của những người bán hoa thông thường.

Mặc dù họ chỉ có 4 kiểu sản phẩm giá dao động từ 29 USD đến 33 USD, việc kinh doanh vẫn diễn ra hiệu quả.

5. Pet Rock (Thú cưng bằng đá)

startupinsider: y tuong kinh doanh  khoi nghiep Pet Rocks
Biến đá thành thú cưng – Ý tưởng kinh doanh giúp doanh nhân trở thành triệu phú

Ý tưởng kinh doanh này xuất hiện rất lâu từ vài chục năm trước, nhưng đến ngày nay người ta vẫn còn nhắc nhiều đến nó.

Đó là vào năm 1975, Gary Dahl đang ngồi trong một quán bar ở Bonny Doon (California) nghe bạn bè phàn nàn về thú cưng của họ. Và nhanh như chớp, một ý tưởng kinh doanh lóe lên trong đầu anh: Nếu mình có thể tạo ra một con thú cưng hoàn hảo thì sao? Một con thú cưng không cần được cho ăn, đi dạo và tắm rửa?” Và anh ấy đã tạo ra nó.

Theo triết lý của doanh nhân này, thì một “con thú cưng hoàn hảo” là một hòn đá từ bãi biển Rosarito của Mexico. Và Pet Rock được bán trên thị trường giống như thú cưng sống – được bỏ trong các hộp các tông tùy chỉnh có lót rơm rạ và khoét lỗ thở – giống như trong đời thực. Anh ta thậm chí còn viết hướng dẫn sử dụng Pet Rock. Hướng dẫn này đầy những câu chuyện cười và trong đó anh gọi hòn đá như một thú cưng thực sự.

Cuối cùng, Dahl đã bán được 1,5 triệu Pet Rocks với giá 4 đô la mỗi con và trở thành triệu phú.