Top 9 ý tưởng kiếm tiền online và tạo thu nhập tự động ngay cả lúc bạn ngủ

Top 9 ý tưởng kiếm tiền online
Top 9 ý tưởng kiếm tiền online

Kiếm tiền ngay cả trong lúc bạn ngủ, nghe thì có vẻ ảo tưởng nhưng thực tế rất nhiều người đã làm được điều này. Những người giàu có không bao giờ phụ thuộc vào duy nhất một nguồn thu nhập như tiền lương, họ có nhiều kênh để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động. Những kênh này giúp họ kiếm được tiền ngay cả trong lúc họ đang ngủ say.

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ internet và công nghệ. Và điều này mở ra cơ hội cho nhiều người có thể kiếm tiền online. Dưới đây là 9 ý tưởng kiếm tiền online và mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động dồi dào

1. Viết blog

Cách phổ biến nhất để kiếm tiền online là bằng cách xây dựng một trang blog riêng của bạn. Chỉ mất vài phút để bạn thiết lập và bắt đầu-chỉ cần mua một tên miền (domain) và thuê dịch vụ lưu trữ web (hosting).

Sau đó, hãy bắt đầu tạo ra những nội dung tuyệt vời mà mọi người sẽ quan tâm để đọc hoặc chia sẻ. Ví dụ: nếu bạn là người yêu thích du lịch và có sự am hiểu về các vùng đất, văn hóa, ẩm thực…bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang blog về du lịch bằng cách viết các bài review về những điểm thăm quan hoặc chia sẻ kinh nghiệm du lịch của riêng bạn.

Khi trang blog của bạn đã có một lượng lớn người truy cập (traffic), bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online từ đây. Có nhiều cách để bạn tạo ra thu nhập từ blog của mình. Bạn có thể đăng ký chương trình Google Adsence hoặc cho phép các doanh nghiệp đặt quảng cáo của họ trên website của bạn. Bạn cũng có thể tận dụng trang blog để bán các sản phẩm của mình. Ví dụ nếu bạn viết blog về du lịch bạn có thể bán kèm các phụ kiện du lịch như máy ảnh, lều, sim điện thoại…

2. Bán các sản phẩm nội dung số

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn ở một lĩnh vực nào đó (ví dụ ngoại ngữ tốt), bạn có thể bắt đầu tạo ra các nội dung số như ebook hay video khóa học và bán chúng trên các nền tảng giáo dục online (Course, Edumall, Kyna…) hoặc trên chính trang blog của bạn.

Kiếm tiền online bằng cách bán các sản phẩm số như ebook hay video khóa học

Mặc dù đây là một ý tưởng kiếm tiền online khá phổ biến trên thế giới nhưng nó đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều công sức để vừa tạo ra các nội dung chất lượng, vừa phải marketing cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên một khi khách hàng thực sự yêu thích và thấy được giá trị từ các nội dung bạn truyền tải thì kênh này sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động dồi dạo. Điều tuyệt vời là bạn hầu như chỉ cần đầu tư một lần duy nhất để tạo ra sản phẩm nhưng có thể bán sản phẩm đó cho nhiều người và trong thời gian dài.

3. Tạo ra cộng đồng đăng ký thành viên trả phí

Nếu bạn có thể chứng minh mình là một người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó, thì bạn có thể tạo ra một cộng đồng thành viên nơi họ phải trả phí hàng tháng cho bạn để nhận được những thông tin và nội dung chất lượng cao mà những người không phải thành viên thì không thể tiếp cận được.

Một trong những ví dụ điển hình là Timothy Sykes, người kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi tháng thu nhập thụ động thông qua cộng đồng thành viên của mình bằng cách cung cấp cho họ những tín hiệu hoặc phương thức đầu tư cổ phiếu.

4. Bán hàng online

Giống như viết blog, có một số cách để kiếm thu nhập thụ động phổ biến đó là bằng cách bán các sản phẩm hàng hóa online. Một trong những cách được biết đến nhiều nhất hiện nay là sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram…để bán hàng. Nhưng ngay cả khi bạn không có sản phẩm để bán, bạn vẫn có thể bắt đầu với hình thức drop shipping. Drop shipping là hình thức trong đó bạn đăng bán sản phẩm của một nhà sản xuất với giá cao hơn giá mà họ đưa ra. Khi có đơn hàng đặt mua từ bạn, bạn sẽ đặt hàng ngược lại nhà cung cấp để giao hàng cho khách của bạn và hưởng phần chênh lệch.

Bạn cũng có thể xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử của riêng mình bằng cách sử dụng các nền tảng như Shopee, Lazada, Sendo…. Họ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để bán sản phẩm online từ giao diện cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh đến các công cụ hỗ trợ marketing, giao hàng, thanh toán…

5. Đầu tư cổ phiếu

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu môt công ty, bạn trở thành một cổ đông và bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận từ đó. Bạn cũng có thể mua đi bán lại các cổ phiếu trên thị trường thứ cấp và hưởng lợi nhuận từ chênh lệch giá. Từ lâu, đầu tư vào cổ phiếu là một cách phổ biến để tạo ra thu nhập thụ động . Ngày nay nhờ có internet, việc tự nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là chắc chắn là một ý tưởng kiếm tiền online bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động.

Đầu tư chứng khoán giúp mang lại nguồn thu nhập thụ động

6. Cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending)

Các công ty như LendingClub, Propser và Harmoney đã tạo ra một ngành công nghiệp mới, nơi bất kỳ ai cũng có thể trở thành người cho vay. Sau đó, họ sẽ kết nối bạn với một người tiêu dùng có nhu cầu vay tiền. Bạn có thể kiếm được lãi suất cao hơn từ các khoản cho vay của mình bởi vì bạn giao dịch trực tiếp với người vay mà không thông qua trung gian nào. Tại Việt Nam hiện nay cũng đã có nhiều nền tảng cung cấp giải pháp cho vay ngang hàng.

7. Cho thuê lại tài sản

Nhờ các nền tảng chia sẻ như Airbnb, Luxstay… bạn có thể thuê nhà khi đi nghỉ hoặc cho thuê lại căn hộ khi không sử dụng. Bạn cũng có thể cho thuê kho bãi, mặt bằng, chỗ đậu xe hoặc văn phòng không sử dụng. Nó có thể tạo ra một nguồn thu nhập thu động lớn mà không thực sự cần làm gì nhiều ngoài việc đặt một quảng cáo hoặc tin rao cho thuê

Một cách phổ biến khác là bạn có thể thuê các tài sản nhàn rỗi như nhà phố, chung cư, khách sạn…sau đó sửa sang và cho những người khác thuê lại để hưởng phần chênh lệch.

8. Thuê trung gian

Hình thức này còn được gọi là chênh lệch giá và về cơ bản đó là cách bạn thuê người khác làm việc cho bạn. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu một công ty thiết kế web, nhưng khi có đơn đặt hàng bạn có thể thuê một người khác tiến hành thiết kế cho bạn với giá rẻ hơn giá khách hàng mua từ bạn. Tất cả những việc bạn cần làm là tiếp thị và tìm kiếm khách hàng, sau đó giao cho một người khác thực hiện đơn hàng cho bạn.

9. Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện web – kênh kiếm tiền online tiềm năng lớn

Nếu bạn là người có chuyên môn lập trình bạn có thể tham gia vào lĩnh vực đầy tiềm năng như thiết kế giao diện website, sau đó đăng bán trên các nền tảng như WordPress hay Themeforest. Giao diện web cũng được coi như một loại sản phẩm nội dung số, bạn cũng chỉ cần đầu tư một lần và bán cho nhiều người trong thời gian dài. Đặc biệt hơn là bạn có thể làm viêc ở bất cứ đâu chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ và internet, sự phát triển của số lượng website không ngừng tăng lên, do đó nhu cầu cho việc sử dụng giao diện web là cực kỳ lớn. Điều này mở ra cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền online cho các lập trình viên.